เที่ยวปราสาทเมืองต่ำ ตามรอยอารยธรรมขอม

0 861

การนำเอาวัฒนธรรมมาเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการ เชิงสร้างสรรค์ (Creative Economy) ทำให้เราสามารถเพิ่มมูลค่าเพิ่มและส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวทางอารยธรรมโบราณ

“ประเพณีท่องเที่ยวปราสาทเมืองต่ำ ตามรอยอารยธรรมขอม”
26-27 กุมภาพันธ์ 2559 ณ บริเวณปราสาทเมืองต่ำ ต.จรเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์

จังหวัดบุรีรัมย์ ขอเชิญนักท่องเที่ยวสัมผัสประสบการณ์รูปแบบใหม่ในการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ตามรอยอารยธรรมโบราณ พร้อมชมการแสดงแสงสีเสียงตำนานพื้นบ้าน ชมพิธีกรรมบวงสรวงอันศักดิ์สิทธิ์ ตื่นตาตื่นใจกับการประกวด “เทวีอัปสราภูษาไหม” ภาคความบรรเทิง ชมการแสดง แสง สี เสียง พร้อมเหล่าดารา เป๊ก รัฐภูมิ , โบว์ลิ่ง ปริศนา จากช่อง 8 ช๊อป ชิม ชิว อาหารขึ้นชื่นพร้อมเลือกซื้อสินค้า OTOP , ตลาดโบราณ ตลอดงาน

อย่าพลาด 26-27 กุมภาพันธ์ 2559
ณ บริเวณปราสาทเมืองต่ำ ต.จรเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์

ปราสาทเมืองต่ำ-1

ปราสาทเมืองต่ำ-7

ปราสาทเมืองต่ำ-4

ปราสาทเมืองต่ำ-5

ปราสาทเมืองต่ำ-6

ปราสาทเมืองต่ำ-3ปราสาทเมืองต่ำ-2

การนำเอาวัฒนธรรมมาเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการ เชิงสร้างสรรค์ (Creative Economy) ทำให้เราสามารถเพิ่มมูลค่าเพิ่มและส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวทางอารยธรรมโบราณแล้ว ยังเป็นการสนองนโยบายด้านการท่องเที่ยวตามนโยบายรัฐบาลอีกด้วย

จังหวัดบุรีรัมย์ นอกจากจะมีชื่อเสียงด้านกีฬา สนามฟุตบอลมาตรฐานโลก สนามแข่งรถ บุรีรัมย์เองยังมีจุดแข็งอีกอย่างหนึ่งคือ ปราสาทพนมรุ้ง และปราสาทเมืองต่ำ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางอารยธรรมขอมโบราณที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัด เชื่อว่าการจัดงานในครั้งนี้ จะเป็นการกระตุ้นส่งเสริมการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

กิจกรรมภายในงาน
26 กุมภาพันธ์ 2556
– พิธีบวงสรวงอันศักดิ์สิทธิ์
ประกวดเทวีอัปสราภูษาไหม

27 กุมภาพันธ์ 2556
-การแสดง ตำนานศรัทธา ธาราชีวี & เดอมิวสิคัล
– เลือกซื้อสินค้า OTOP , ตลาดโบราณ ตลอดงาน