“มอเตอร์สปอร์ต เอเชีย” มั่นใจ ผู้ชมแน่นสนามช้างฯ 23-25 ตุลาคมนี้

0 1,028

มอเตอร์สปอร์ต เอเชีย เจ้าของลิขสิทธิ์ศึกมอเตอร์สปอร์ตชั้นนำของเอเชีย ยกให้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย พร้อมแสดงความมั่นใจว่า…

มอเตอร์สปอร์ต เอเชีย เจ้าของลิขสิทธิ์ศึกมอเตอร์สปอร์ตชั้นนำของเอเชีย ยกให้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย พร้อมแสดงความมั่นใจว่า “บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด” ที่มีการแข่งขัน 3 รายการใหญ่ อย่าง จีที เอเชีย, ทีซีอาร์ และ ทีซีอาร์ เอเชีย ระหว่างวันที่ 23-25 ตุลาคมนี้ จะมีผู้ชมชาวไทยเข้ามาชมเกมอย่างล้นหลาม

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เตรียมรองรับการแข่งขันรายการดังระดับโลกและเอเชีย รายการ จีที เอเชีย ซีรีส์ (GT Asia Series) ซึ่งเป็นการแข่งขันรถยนต์ซูเปอร์คาร์ระดับจีที ชิงแชมป์เอเชีย รวมถึง ศึกทัวร์ริงคาร์รูปแบบใหม่ของโลกอย่าง ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ (TCR International Series) และ ทีซีอาร์ เอเชีย ซีรีส์ (TCR Asia Series) เพื่อจัดการแข่งขันครั้งแรกของเมืองไทย ในเทศกาลมอเตอร์สปอร์ตอย่าง บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด (Buriram Festival of Speed) ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 23-25 ตุลาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีดมร.เดวิด โซเนนเชอร์ (David Sonensher) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มอเตอร์สปอร์ต เอเชีย ฝ่ายจัดการแข่งขัน จีที เอเชีย ซีรีส์ และ ทีซีอาร์ เอเชีย ซีรีส์ เปิดเผยว่า ส่วนตัวผมมองเมืองไทยไว้เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว ทว่าที่ผ่านมายังไม่มีสนามที่ได้มาตรฐานในเมืองไทย และเมื่อสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ถือกำเนิดขึ้นในเมืองไทย เราจึงไม่ลังเลที่จะนำการแข่งขันมาที่นี่

“ประเทศไทยเป็นตลาดใหญ่ของกีฬามอเตอร์สปอร์ตในภูมิภาคเอเชีย รวมถึงของโลก ซึ่งตอนนี้วงการมอเตอร์สปอร์ตในเมืองไทยก็กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด ขณะเดียวกันผู้ผลิตรถยนต์รายต่างๆ ก็จะได้ผลประโยชน์จากการเติบโตนี้ เนื่องจากทีมแข่งหลายๆ ทีมก็ใช้รถยนต์จากแบรนด์ต่างๆ ที่มีจำหน่ายในเมืองไทย เพราะฉะนั้นความนิยมของมอเตอร์สปอร์ต จะช่วยส่งเสริมให้เศรษฐกิจในเมืองไทยโดยเฉพาะการท่องเที่ยว, อุตสาหกรรมยานยนต์ และกีฬาเติบโตขึ้นอย่างมาก สนามช้างคือแทร๊กที่มหัศจรรย์มาก มีมาตรฐานสูงมาก ผ่านการรับรองระดับสูงสุดจากทั้ง เอฟไอเอ และ เอฟไอเอ็ม สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบต่าง รวมทั้งเทคโนโลยีนั้นยอดเยี่ยมจริงๆ ฉะนั้นการเกิดขึ้นของสนามแห่งนี้จะทำให้มอเตอร์สปอร์ตในเมืองไทยเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด“นอกจากนี้ ปัจจุบันบุคคลในวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย มีความกระหายที่จะยกระดับกีฬาชนิดนี้ให้มีมาตรฐานมากขึ้น ผมเองมีความยินดีอย่างมากที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนานั้น ขณะที่นักแข่งไทยก็กำลังทำผลงานได้ดีในจีที เอเชีย โดยวันที่ 23-25 ตุลาคมนี้ ใน บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด จะเป็นสุดสัปดาห์แห่งมอเตอร์สปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ของเมืองไทย ผมเชื่อว่าเราจะได้เห็นคนไทยหลั่งไหลมายัง ช้างฯ เซอร์กิต เป็นจำนวนมาก เข้ามาเชียร์ทีมแข่งไทยหลายทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน จีที เอเชีย ซีรีส์” มร.โซเนนเชอร์ เผย

สำหรับ บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด 2015 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 ตุลาคมนี้ บัตรเข้าชม ไซด์สแตนด์ ราคา 500 บาท เข้าชมได้ 3 วัน, แกรนด์สแตนด์ ราคา 1,000 บาท เข้าชมได้ทั้ง 3 วัน, บัตรวีไอพี ราคา 2,000 บาท ต่อ 1 วัน และ 3,000 บาท ชมได้ 2 วัน จำหน่ายบัตรทาง thaiticketmajor ทุกสาขา และ www.bric-ticket.com หรือ Call Center : 091-716-3366 เวลา 9.00 – 18.00 น. เริ่มจำหน่าย 25 กันยายนนี้

ข้อมูลจาก Bric Media