“มาร์เกซ” เฉือน “กวาร์ตาราโร” ซิวแชมป์ ThaiGP จารึกประวัติศาสตร์คว้าแชมป์โลกบนแผ่นดินไทย

0 3,954

มาร์ค มาร์เกซ จาก เรปโซล ฮอนด้า เดินหน้าจารึกประวัติศาสตร์ให้กับ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” อย่างต่อเนื่อง หลังไล่บดแซง ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร จาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที เข้าป้ายเป็นคันแรก คว้าแชมป์ไปครองเป็นปีที่สองติดต่อกัน ส่งผลให้คว้าแชมป์โลกสมัยที่ 8 อย่างยิ่งใหญ่ บนแผ่นดินไทย ท่ามกลางแฟนมอเตอร์สปอร์ตที่เข้ามาชมการแข่งขันจำนวนมาก

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้ง

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนาม 15 รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแน เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ชิงชัยกันทั้งหมด 26 รอบสนาม โดยสนามนี้ มาร์เกซ ต้องการเก็บคะแนนเหนือ อันเดรีย โดวิซิโอโซ นักบิดอิตาเลียนจาก มิสชั่น วินนาว ดูคาติ เพียง 2 คะแนน เขาก็จะขึ้นครองตำแหน่งแชมป์โลกพรีเมียร์คลาสสมัยที่ 6 และครองแชมป์โลกรวมทุกคลาส 8 สมัยทันที

ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, สถานที่กลางแจ้ง

ผลปรากฎว่า มาร์เกซ ที่ไล่บด กวาร์ตาราโร มาโดยตลอด อาศัยจังหวะพลิกแซงและเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกด้วยเวลา 39 นาที 36.223 วินาที คว้าแชมป์ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน พร้อมส่งให้ มาร์เกซ คว้าแชมป์โลกพรีเมียร์คลาสเป็นสมัยที่ 6 ของตนเอง และเป็นการคว้าแชมป์โลกรวมทุกคลาสเป็นสมัยที่ 8 ส่วนอันดับสองเป็น กวาร์ตาราโร เวลาตามหลังผู้นำ 0.171 วินาที ขณะที่อันดับ 3 ตกเป็นของ บีญาเลส ตามหลังแชมป์ 1.380 วินาที

ในภาพอาจจะมี 12 คน, คนที่ยิ้ม

comments