บุรีรัมย์ เตรียมพร้อม! มาราธอน 2019 พร้อมผลัดดันสู่การรับรองมาตรฐานระดับโลก!

0 516

บุรีรัมย์ เตรียมความพร้อมทุกฝ่ายจัดงาน บุรีรัมย์ มาราธอน ประจำปี 2561 พร้อมผลัดดันสู่การรับรองมาตรฐานระดับโลก

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และสถานที่ในร่ม
ภาพจาก:สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์

เมื่อวานนี้ (20 พ.ย. 61) นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ประชุมวางแผน ถอดบทเรียนการจัดงานในปีที่ผ่านมากับคณะทำงานฝ่ายต่างๆ นำไปปรับปรุงในการการจัดงาน บุรีรัมย์ มาราธอน ประจำปี 2562 (BURIRAM MARATHON 2019) ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเชอร์กิต อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อยกระดับงานวิ่งบุรีรัมย์ มาราธอน สู่ระดับโลก ซึ่งการจัดงาน บุรีรัมย์ มาราธอน ที่ผ่านมา มีพัฒนาการในการจัดงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงจำนวนนักวิ่งที่เพิ่มขึ้นทุกปี และในปีนี้มีผู้สมัครเข้าร่วมวิ่งกว่า 24,000 คน

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป
ภาพจาก: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง
ภาพจาก: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์

ทั้งนี้เป้าหมายคือการยกระดับงานวิ่งบุรีรัมย์ มาราธอน สู่ระดับโลกภายในเวลา 4 ปี ซึ่งที่ผ่านมามีนักวิ่งที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน และยังได้เตรียมผลักดันบุรีรัมย์ มาราธอนสู่การแข่งขันในระดับบรอนซ์ เลเบิล ซึ่งหลังจบการแข่งขันปีนี้ เราจะยื่นเรื่องต่อสหพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) ขอรับรองมาตรฐานให้บุรีรัมย์ มาราธอน เป็นงานวิ่งระดับบรอนซ์ เลเบิล ก่อนก้าวสู่ระดับซิลเวอร์และโกลด์ตามเป้าหมายใหญ่ต่อไป

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม
ภาพจาก: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์

ส่วนในด้านการรองรับนักวิ่งและนักท่องเที่ยว ได้มีการจัดเตรียมแคมป์ ซึ่งเป็นเต็นท์ที่พักบุคคลภายในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เพื่ออำนวยความสะดวกและรองรับนักวิ่งเพิ่มขึ้นอีก 3-4 พันคน และบริเวณสนามกีฬาเขากระโดงสเตเดียม ของ อบจ. บุรีรัมย์ ที่ได้จัดเตรียมไว้ จะเสียค่าใช้จ่ายเพียงค่าน้ำและค่าทำความสะอาดเท่านั้น

ในภาพอาจจะมี 4 คน, สถานที่ในร่ม
ภาพจาก: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์

ด้านการจรจร กองเชียร์ตลอด 2 ข้างทาง ได้มีการยกระดับมากขึ้น มีการปรับปรุงเส้นทาง ระบบส่องสว่าง ตลอดทั้งมีการรณรงค์ให้ผู้ประกอบการร้านอาหารให้ติดป้ายราคาให้ชัดเจน เพื่อป้องกันการเอาเปรียบนักวิ่ง และนักท่องเที่ยว ส่งผลกระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัด

ในภาพอาจจะมี ข้อความ
ภาพจาก: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์

 

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ
ภาพจาก: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์

ขอบคุณภาพข่าวจาก: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์

comments