สายแหลกเตรียมตัวให้พร้อม พบกับเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก

0 940

บุรีรัมย์ – พร้อมจัดงานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลกครั้งที่ 1 อย่างยิ่งใหญ่ คาดหวังดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าจังหวัดช่วงเทศกาลปีใหม่

บุรีรัมย์ – พร้อมจัดงานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลกครั้งที่ 1 อย่างยิ่งใหญ่ คาดหวังดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าจังหวัดช่วงเทศกาลปีใหม่

วันนี้ (29ธ.ค.59) ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสันบุรีรัมย์ นายประภาส รักษาทรัพย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานในพิธีงานแถลงข่าว “เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก” ซึ่งร่วมจัดโดยจังหวัดบุรีรัมย์ สมาคมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ และเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เพื่อเชิญชวนชาวจังหวัดบุรีรัมย์ นักท่องเที่ยว ร่วมงานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลกครั้งที่ 1 ซึ่งจัดขึ้น ณ บริเวณหลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ในวันที่ 6-7 มกราคม 2560

เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยนำเอาเอกลักษณ์และวัฒนธรรมการกินลูกชิ้นยืนกินของชาวบุรีรัมย์ ซึ่งมีมานานกว่า 50 ปี สร้างสรรค์กิจกรรมลูกชิ้นยืนกินให้เป็นจุดเด่น เพื่อส่งเสริม และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ ภายในงานจะได้พบร้านลูกชิ้นยืนกินที่อร่อยที่สุดและมากที่สุดในโลก สนุกกับกิจกรรมต่างๆ เช่น นิทรรศการลูกชิ้นยืนกิน ตำนานลูกชิ้นยืนกิน การประกวดแม่ค้าเยาว์วัย แรลลี่ลูกชิ้นยืนกิน การแข่งขันกินลูกชิ้น ร่วมลุ้นแชมป์ลูกชิ้นยืนกิน คนแรกของโลก และกิจกรรมจากถิ่นกำเนิดลูกชิ้นยืนกินอีกมากมาย

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครแข่งขันกินลูกชิ้น ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท สามารถสมัครได้ที่ เฟซบุ๊ก: เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก buriram street pork ball world Festival

comments