โกยร้านละ 1 หมื่นต่อวัน “ลูกชิ้นยืนกิน” บุรีรัมย์ ช่วงเทศกาลปีใหม่

0 2,065

สุดฮอต “ลูกชิ้นยืนกิน” หลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ขายดิบขายดีในช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ประชาชนนักท่องเที่ยวแห่มาซื้อยืนกินคึกคักเป็นเอกลักษณ์การกินที่ไม่เหมือนใคร ส่งผลยอดขายแต่ละร้านพุ่งเป็นวันละกว่า 1 หมื่นบาท เพิ่มจากปกติเท่าตัว

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา นอกจากส่งผลดีต่อร้านขายของฝากของที่ระลึก รวมถึงร้านอาหารต่างๆ แล้ว “ลูกชิ้นยืนกิน” ที่บริเวณหอนาฬิกาด้านหลังสถานีรถไฟในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้าใช้รถเข็นหรือจักรยานยนต์พ่วงข้างมาจอดขายลูกชิ้นทอดเรียงรายอยู่กว่า 10 ร้านนั้น ขายดิบขายดีไม่แพ้สินค้าชนิดอื่น เพราะมีเอกลักษณ์การกินที่ไม่เหมือนใคร และมีเพียงจังหวัดเดียวในประเทศไทย หรือแห่งเดียวในโลก

โดยลูกชิ้นทอดซึ่งเน้นเป็นลูกชิ้นหมูนั้นมีความนุ่มอร่อย ที่สำคัญน้ำจิ้มเป็นสูตรเฉพาะทำจากน้ำมะขามเปียกพร้อมมีกลิ่นหอมของพริกทอด ทำให้รสชาติเป็นที่ถูกปากของลูกค้า ซึ่งช่วงเทศกาลปีใหม่ ได้มีประชาชน นักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดมาซื้อยืนกินลูกชิ้นหน้ารถเข็นกันอย่างคึกคักเนืองแน่นเต็มทุกร้าน ส่งผลให้แต่ละร้านมียอดขายเฉลี่ยวันละกว่า 10,000 บาท ปริมาณเนื้อหมูที่ใช้เป็นวัตถุดิบในการทำลูกชิ้นวันละ 100-200 กิโลกรัม เพราะนอกจากนักท่องเที่ยวมาซื้อและยืนกินที่รถเข็นแล้ว หลายคนติดอกติดใจได้ซื้อลูกชิ้นหมูที่ยังไม่ได้ทอดติดไม้ติดมือกลับไปทอดเองเพื่อรับประทานที่บ้าน และเป็นของฝากด้วย

ส่วนราคาไม่แพงเพียงไม้ละ 3 บาท หากซื้อเป็นชุด ชุดเล็ก 60 บาท ชุดใหญ่ 100 บาท โดยจะขายตั้งแต่ 09.00-20.00 น. ของทุกวัน ซึ่งปัจจุบันนอกจากจะมีลูกชิ้นยืนกินหลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ยังมีกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ของจังหวัดอีกเป็นจำนวนมาก แต่ทุกร้านมีจุดเด่นเหมือนกันคือเป็นลูกชิ้นยืนกิน

พ่อค้าขายลูกชิ้นทอดยืนกิน หลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ รายหนึ่ง บอกว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้ได้มีประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์มาซื้อยืนกินลูกชิ้นทอดกันอย่างคึกคัก ทำให้พ่อค้าแม่ค้าขายลูกชิ้นทอดมีรายได้วันละกว่า 10,000 บาท จากปกติขายได้วันละ 3,000-4,000 บาท ซึ่งลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวมากินลูกชิ้นที่บุรีรัมย์ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่านอกจากลูกชิ้นจะนุ่มอร่อยแล้ว น้ำจิ้มยังรสเด็ดถูกปาก และยังได้รับอรรถรสที่ไม่เหมือนที่อื่นอีกด้วย เพราะที่อื่นจะซื้อใส่ถุงกลับไปรับประทานไม่ได้มายืนกินตามรถเข็นขายแบบนี้

comments