ต้องรู้ !! สนามช้างฯ เลือกโค้ง 5 ลงโทษนักบิดชอบลักไก่ 📢📢

0 119

-Advertisement-

🏁โมโตจีพี 2019 ผ่านครึ่งทางมาแล้ว โดยปีนี้มีการออกกฏใหม่เพื่อลงโทษนักบิดที่ชอบลักไก่ เพื่อให้การแข่งขันเข้มข้นมากขึ้น 🏁

▶️สำหรับกฎใหม่ที่ว่าก็คือ Long Lap Penalty หรือแปลตรงตัวว่า ลงโทษให้ขี่ระยะรอบยาวขึ้น โดยบทลงโทษนี้มีจุดประสงค์คือ เพิ่มเวลาต่อรอบของนักแข่งที่กระทำผิดให้มากขึ้นไปหลายวินาที โดยเมื่อได้รับโทษ นักแข่งคนนั้นต้องขี่ออกไปนอกสนามตามช่องที่ขีดเส้นกำหนดไว้ให้ในความเร็วที่จำกัด (แต่ละสนามจะไม่เหมือนกัน) โดยจะให้เวลาในการปฏิบัติภายใน 3 รอบ หลังได้รับคำสั่งโทษนี้ (ซึ่งหากไม่ปฏิบัติตาม จะถูกให้ขี่ผ่าน Pit Lane แทน หรือบทลงโทษอื่นๆที่ตัดสินโดยสจ๊วต)◀️

📢📢ต้องรู้!! สนามช้างฯ เลือกโค้ง 5 ลงโทษนักบิดชอบลักไก่📢📢🏁โมโตจีพี 2019 ผ่านครึ่งทางมาแล้ว…

โพสต์โดย Chang International Circuit เมื่อ วันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2019
เพิ่มเพื่อน

สำหรับบทลงโทษนี้จะถูกใช้กับนักแข่งที่ชอบลักไก่ เจตนาขี่ล้ำนอกเขตสนาม (Out of track limit) หรือขี่ตัดลัดสนาม (Shortcut track) เป็นต้น ส่วนหากบริเวณโซนที่เราต้องรับโทษมีธงเหลือง ,อุบัติเหตุเกิดขึ้น ก็สามารถที่จะเลื่อนการรับโทษออกไปอีก 3 รอบได้

สำหรับบทลงโทษตามกฎ Long Lap Penalty แต่ละสนามจะเลือกใช้โค้งไหนในการลงโทษนั้นแล้วแต่สนามที่จะเลือกใช้ตามความเหมาะสม ซึ่งโค้งที่เลือกจำเป็นต้องเป็นโค้งที่ไม่ใช้ความเร็วสูง เพื่อความปลอดภัยของนักแข่ง แต่ในศึก PTT Thailand Grand Prix ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กำหนดให้ใช้โค้งที่ 5 ในการลงโทษนักบิดที่ทำความผิด

📣📣 นี่เป็นอีกสีสันที่แฟนๆมอเตอร์สปอร์ตจะได้เห็นในโมโตจีพี 2019 สนามที่ 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แนะนำว่าให้เข้ามาชมด้วยตัวเองที่สนาม รับรองว่าได้อะไรมากกว่าชมอยู่ที่บ้านแน่นอน รีบหาซื้อบัตรได้ที่ www.allticket.com 📣📣

Chang International Circuit

comments