บุรีรัมย์-ตร.รวบแล้วโจรบุกเดี่ยวปล้นแบงก์กวาดเงินล้าน

0 1,262

26 ธ.ค.61 – ผู้สื่อข่าวประจำจ.บุรีรัมย์ รายงานว่าวานนี้ พล.ต.ต.วีรพล   เจริญศิริ   ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.อดุลย์ ชัยประสิทธิกุล  ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนภูธร จ.บุรีรัมย์ , พ.ต.อ.ต่อศักดิ์   ศรีเสริม ผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์  พ.ต.อ.บุญลือ  ผดุงถิ่่น ผกก.กก.3บก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.เอนก บุญตา สว.กก.3บก.ป. พร้อมพวกนำกำลังร่วมกับชุดสืบสวนภาคสวนภาค 3  ชุดสืบจังหวัด และชุดสืบ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ออกติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุบุกเดี่ยวเข้าไปใช้อาวุธปืนพกสั้น จี้ชิงเงินพนักงานธนาคารกรุงไทย สาขาย่อยศูนย์ราชการจังหวัดบุรีรัมย์กวาดเงินสดไปกว่า 1 ล้านบาท

ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถสกัดจับตัวคนร้ายได้แล้ว  ขณะขับรถกระบะยี่ห้อมาสด้าสี่ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ-9947 บุรีรัมย์   ขณะกำลังจะขับผ่านด่านตรวจจราจรที่บริเวณถนนรอบเมืองใกล้กับสำนักงานเทศบาลตำบลอิสาณ     ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ติดตามแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิด  รถที่เข้า-ออกศาลากลางจังหวัดช่วงใกล้เวลาที่เกิดเหตุ

โดยผู้ขับรถคันดังกล่าว คือ ร.ท.จารุภูมิ   ปานาโต  เป็นทหารสังกัดแห่งหนึ่งที่ถูกส่งตัวมาช่วยราชการในพื้นที่จ.บุรีรัมย์  และเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นภายในรถคันดังกล่าวพบเงินสดจำนวน 50,000 บาท  จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์   สุดท้าย ร.ท.จารุภูมิ  ก็ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจี้ชิงเงินธนาคารกรุงไทยสาขาศูนย์ราชการจริง  ได้เงินมาทั้งหมด 1,000,000 บาท   โดยได้นำไปเก็บไว้ในบ้านพัก และฝังดินไว้ในป่าจำนวน 800,000 บาท  จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพัก ก็พบเงินจำนวน 500,000 บาทซุกซ่อนอยู่ในบ้านจริง  และพาไปขุดเอาเงินที่ฝังดินไว้ในป่าอีก 300,000 บาท ส่วนที่เหลือ 150,000 บาทอ้างว่านำไปใช้หนี้ และอีก 50,000 บาทเก็บไว้ในรถเพื่อใช้จ่ายแต่มาถูกตำรวจสกัดจับกุมได้ก่อน

comments