บุรีรัมย์จับจริง! ตักเตือนแล้วไม่ฟัง ฝ่าฝืนคำสั่ง จับส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย 2 ราย

0 387

วันนี้(03 เม.ย. 63) ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พ.ต.อ.รุทธพล เนาวรัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด นายปราชญา อุ่นเพชรวรากร ปลัดจังหวัดบุรีรัมย์ แถลงผลการดำเนินงานของชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อยและบังคับใช้กฎหมาย เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดเชื่อไวรัสโคโรนา 2019 COVID – 19 ระดับจังหวัดและระดับอำเภอ ภายใต้ศูนย์ปฏิบัติการสถานการณ์ฉุกเฉินการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า โควิด – 19 จังหวัดบุรีรัมย์ (EOC) โดยดำเนินคดีกับผู้ที่ฝ่าฝืนคำสั่ง ของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ 2 ราย ประกอบด้วย

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, ต้นไม้ และ สถานที่กลางแจ้ง

รายแรก นายวิสุทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ชาวบ้าน ต.หินลาด อ.บ้านกรวด โดยมีพฤติการณ์ขับขี่รถจักรยานยนต์ขณะเมาสุราพยายามเข้าไปในพื้นที่ หมู่ที่7 ต.โนนเจริญ อ.บ้านกรวด ซึ่งมีคำสั่งปิดหมู่บ้านเป็นเขตพื้นที่ควบคุมตามคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเฝ้าระวัง ป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 เป็นเวลา 14 วัน เจ้าหน้าที่ได้ประจำจุดคัดกรอง พยายามห้ามปราม ตักเตือนแต่ไม่เชื่อฟัง จึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามความผิด พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อฯ /พ.ร.บ. ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นผู้ขับขี่ขณะเมาสุรา หรือของเมาอย่างอื่น (มีปริมาณแอลกอฮอล์ในรางกาย 246 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์ และฝ่าฝืนคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ 7/2563

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ข้อความ

ส่วนรายที่สองคือนายสมนึก (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ชาวบ้านหมื่นพิทักษ์ ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเดินทางมาจากจังหวัดขอนแก่น อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่ต้องกักกันตนเองอยู่ที่บ้าน ไม่ได้ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เจ้าหน้าที่ได้ไปตักเตือนแล้ว แต่ก็ไม่เชื่อฟัง ยังออกจากบ้านไปตามสถานที่ต่างๆในหมู่บ้าน/ชุมชน เจ้าหน้าที่ EOC ส.ภ.เมืองบุรีรัมย์ จึงควบคุมตัวดำเนินคดี ตามคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นความผิด ที่ไม่ปฏิบัติตามเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อฯ ที่สั่งให้แยกกักกัน

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ สถานที่กลางแจ้ง

comments