ลูกชายคนเล็ก “เนวิน” สมัครทหารบกผลัด 1 ลง มทบ.26 ตามรอยพี่ชายทั้ง 2 คน

0 236

บรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2563 ในวันที่ 4 ของการตรวจคัดเลือกในเขตอำเภอเมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ที่หอประชุมอำเภอเมืองบุรีรัมย์ หลังจากได้เริ่มทำการตรวจคัดเลือกชายไทยที่อายุถึงวัยตรวจเลือกทหาร เข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2563 ตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค.63 ถึงวันที่ 4 ส.ค.63 รวมระยะเวลา 5 วัน

นปีนี้ทางหน่วยจัดการตรวจเลือก ได้จัดสถานที่ตรวจคัดเลือกตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค-19 โดยเฉพาะการเว้นระยะห่างอย่างเข้มงวด ในวันนี้ (3 ส.ค) ซึ่งเป็นวันที่ 4 ของการตรวจคัดเลือกเป็นไปอย่างคึกคัก

และในปีนี้ได้มี นายโชติชนก ชิดชอบ บุตรชายคนเล็กของ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร ฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด กับ นางกรุณา ชิดชอบ นายก อบจ.บุรีรัมย์ มารอสมัครเป็นทหารกองประจำการในปีนี้ โดยไม่ขอจับสลากด้วย หลังจากก่อนหน้านี้ได้ขอผ่อนผันมาแล้ว เนื่องจากอยู่ระหว่างศึกษาที่ประเทศอังกฤษ

สำหรับ นายโชติชนก ชิดชอบ มีอายุ 23 ปี ได้สมัครเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ โดยไม่ขอจับสลาก ซึ่งจะได้เป็นทหารกองประจำการในผลัดที่ 1 กองทัพภาคที่ 2 สังกัดมณฑลทหารบกที่ 26 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

ที่มา : https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/1902604

comments