พายุถล่มบุรีรัมย์ ศาลากลางอ่วม กระจกแตกทั้งบาน น้ำป่าหลากท่วมสวนยาง ปภ.สั่งเตรียมรับมือ

0 567

เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างหนัก และลมกระโชกรุนแรงในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์นานกว่า 1 ชั่วโมง โดยเฉพาะที่บริเวณศาลากลางจังหวัด กระแสลมได้พัดกระจกด้านหน้าของสำนักงานคลังจังหวัด ตั้งอยู่ชั้น 1 ซึ่งมีขนาดความกว้าง 120 เซนติเมตร ยาวประมาณ 235 เซนติเมตร แตกละเอียดทั้งบาน สร้างความตื่นตกใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติงานอยู่ แต่เคราะห์ดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีใครยืนอยู่ใกล้ประตู จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

https://siamrath.co.th/n/158028

ทั้งนี้ยังมีรายงานว่าในพื้นที่ อ.ปะคำ ก็มีฝนตกอย่างหนักจนเกิดน้ำป่าไหลหลากฝ่ากลางสวนยางพาราของเกษตรกร ฝั่งทิศตะวันตกของบ้านซับสมบูรณ์ ต.หูทำนบ อ.ปะคำ ซึ่งเกษตรกรที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ได้บันทึกคลิปขณะกระแสน้ำป่าที่มีสภาพเหลืองขุ่นไหลหลากอย่างรุนแรงไว้ด้วย

https://siamrath.co.th/n/158028

ขณะที่นายสัญญ์ธวัชช์ ริ้วเหลือง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดบุรีรัมย์ ก็ได้ทำหนังสือไปยังนายอำเภอทั้ง 23 อำเภอ ส่วนราชการ ผู้บริหารองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ได้แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ ให้ติดตามข้อมูลสภาพอากาศที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา และข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด รวมทั้งขอให้เตรียมความพร้อมรับมือกับสาธารณภัย โดยเน้นย้ำการปฏิบัติตนให้ปลอดภัยจากสาธารณภัยและปฏิบัติตามแนวทางที่กำหนดไว้ เช่น ตัดแต่งกิ่งไม้การเสริมแนวคันกั้นน้ำเก็บเอกสาร ทรัพย์สิน สิ่งของไว้ในสถานที่ปลอดภัย

พายุถล่มบุรีรัมย์! ศาลากลางอ่วมกระจกแตกทั้งบาน น้ำป่าหลากท่วมสวนยาง
https://www.naewna.com/local/495089
https://www.naewna.com/local/495089

อย่างไรก็ตาม หากก็เกิดสาธารณภัยขึ้นในพื้นที่ให้รายงานสถานการณ์และการให้ความช่วยเหลือให้กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดบุรีรัมย์ (สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย) ทราบในเบื้องต้นทันที ทางโทรสาหมายเลข 044-666 556-9 และรายงานทุกระยะจนกว่าสถานการณ์จะเป็นปกติ

comments