บุรีรัมย์ – อำเภอหนองกี่ ตั้ง “ตู้ปันสุข” ช่วยชาวบ้านสู้ภัยโควิด-19

0 224

อำเภอหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ จัด “ตู้ปันสุข หนองกี่ New Normal” เติมความสุขให้ชาวบ้าน ลดภาระค่าใช้จ่ายช่วงวิกฤตโควิด-19 หวังกระจายสิ่งของให้ทั่วถึงกัน สุขจากการให้ สุขจากการรับ สุขจากการแบ่งปัน

วันนี้ (8 มิ.ย. 63) ที่บริเวณทางขึ้นที่ว่าการอำเภอหนอง จังหวัดบุรีรัมย์ นายวิรัตน์ กลิ่นขจร นายอำเภอหนองกี่ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พนักงาน ภาคเอกชน และผู้ใจบุญในพื้นที่ ร่วมกันตั้ง “ตู้ปันสุข” พร้อมกับมีข้อความ ระบุว่า “หนองกี่ New Normal” – “สุขจากการให้ สุขจากการรับ สุขจากการแบ่งปัน” โดยได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องอุปโภค บริโภคที่จำเป็น มาใส่ไว้ในตู้เพื่อให้ประชาชนในเขตอำเภอหนองกี่ ได้มาหยิบไปกิน ไปใช้ในครัวเรือน ซึ่งได้จัดให้ประชาชนเข้าแถวเว้นระยะห่าง สวมใส่หน้ากากอนามัย มีเจลแอลกอฮอล์ให้ใช้ก่อนหยิบจับอาหาร ตามมาตรการป้องกันโควิด-19

นายวิรัตน์ กล่าวว่า ทางอำเภอ ได้ร่วมกับผู้ใจบุญตั้ง “ตู้ปันสุข หนองกี่ New Normal” ต้องการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ค่าครองชีพในชีวิตประจำวันของแต่ละครอบครัว ในช่วงที่ไม่สามารถทำมาหากินได้ตามปกติ จากผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19 โดยขอความร่วมมือทุกคนหยิบเท่าที่จำเป็น จะได้ให้คนอื่นได้สิ่งของกลับไปได้ด้วย ซึ่งทุกคนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เชิญรับอย่างมีความสุข รับแต่พอดี ยังมีคนรอรับความสุขต่อจากเราอีก โดยได้จัดเจ้าหน้าที่ ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน มาคอยดูแลให้คำแนะนำ

ภาพ/ข่าว : Siamrath

comments