ชื่นชมนักเรียนคูเมืองวิทยา จิตอาสาเก็บขยะหลังพิธีปิดบุรีรัมย์เกมส์

0 799

ภายหลังพิธีปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ (เขากระโดงสเตเดี้ยม) ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พบกลุ่มนักเรียนชาย-หญิง ประมาณ 50 คน จากโรงเรียนคูเมืองวิทยาคม อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ พากันนำถุงขยะสีดำและถุงขยะสีขาวใส มาเก็บถุงพลาสติก ขวดน้ำ และเศษขยะ ที่ตกเกลื่อนอยู่ในบริเวณอัฒจรรย์ของสนามกีฬาฯ สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่พบเห็น ในความเสียสละ และความเป็นจิตอาสาของนักเรียนโรงเรียนคูเมืองวิทยาคมครั้งนี้

ระหว่างนั้น นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะกำลังเดินทางกลับ ได้พบกับกลุ่มเด็กนักเรียนโรงเรียนคูเมืองวิทยาคม จึงได้เดินเข้าไปสอบถาม และกล่าวชื่นชมในการทำความดี ของกลุ่มนักเรียนครั้งนี้ว่า ถือเป็นเยาวชนจิตอาสา ที่มีความเสียสละ และความมีน้ำใจ ที่ทำไปโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

ด้าน น.ส.วรรณพร ดาวเรรัมย์ นักเรียนชั้น ม.5/1 ซึ่งเป็นนักเรียนที่มาร่วมเก็บขยะครั้งนี้ บอกว่า ตนพร้อมเพื่อนนักเรียน ทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้องกว่า 50 คน ได้หารือร่วมกันว่าอยากจะมีส่วนร่วม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี และสร้างความประทับใจแก่คณะนักกีฬา ผู้ที่มาชมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติฯ ในครั้งนี้ ถึงแม้พวกตนจะไม่ได้เป็นตัวแทนนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันก็ตาม แต่ขอเป็นจิตอาสาเก็บเศษขยะ ที่ถูกทิ้งไว้ตามสถานที่ต่างๆ ของบริเวณจัดงานกีฬา จึงได้ไปปรึกษานางเสาวคนธ์ บุญชู รักษาการ ผอ.โรงเรียนคูเมืองวิทยาคม ซึ่งก็เห็นดีด้วย พร้อมทั้งสนับสนุน นำพาพวกตนมาทำการเก็บขยะดังกล่าว ซึ่งนอกจากเก็บขยะตามอัฒจรรย์แล้ว ยังได้เดินเก็บขยะที่ถูกทิ้งไว้ตามสถานที่ต่างๆด้วย เพื่อเป็นการช่วยกันรักษาความสะอาดของสถานที่จัดงาน

น่ารักและน่าชื่นชมมาก

comments