บุรีรัมย์-ก๋วยเตี๋ยวกินฟรี! ครบรอบวันตายแม่ สาววัย42เปิดร้านให้ลูกค้ากินฟรีหนึ่งวัน

0 1,005

เมื่อวานนี้ (24 ม.ค.62) ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อโบราย่านสี่แยกยืนยง จ.บุรีรัมย์ ชื่อร้าน “เจ๊อ๋า” เปิดให้กินฟรี 1 วัน เนื่องในวันครบรอบการเสียชีวิตของแม่เจ้าของร้าน ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 ม.ค.2555 และเพื่อเป็นการไว้อาลัย วันครบรอบวันฌาปนะกิจศพของปอ ทฤษฏี ในวันเดียวกัน

"หญิงวัย42" เปิดกินฟรีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อโบราณกลางเมืองบุรีรัมย์ เนื่องในวันครบรอบวันเสียชีวิตของแม่ เผย!คำแม่สอน สุดซาบซึัง
ภาพ:onbnews

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวดั้งเดิมนี้ชื่อว่า น.ส.ณทชา อยู่ประพัต โดยในวันที่ 24 ม.ค. ของทุกๆปี เนื่องจากเป็นวันครบรอบการเสียชีวิตของแม่ เธอจะเปิดให้ลูกค้ากินฟรี โดยคนส่วนใหญ่จะทยอยมากินไม่ขาดสายเพราะต้องการร่วมอนุโมทนากับความตั้งใจของเธอ ลูกค้าที่มากินก็เป็นคนทำงานหาเช้ากินค่ำ ได้มากินฟรีก็ช่วยเขาประหยัดเงินไปอีกมื้อ


ภาพ:onbnews

ในปีนี้เนื่องจากเป็นวันครบรอบการเสียชีวิตของแม่และตรงกับครบรอบวัน ฌาปนะกิจศพของปอ ทฤษฏี เป็นปีที่ 3 เธอจึงมีเสื้อผ้าเด็กมาบริจาคอีกด้วย น.ส.ณทชา ยังกล่าวอีกว่า ถึงแม้ร้านก๋วยเตี๋ยวที่แม่กับพ่อสร้างมา จะเป็นร้านไม่ใหญ่ แต่มีความตั้งใจและตั้งปณิธานเอาไว้ตามที่แม่สอนมาคือ จะไม่เอาเปรียบลูกค้า และยืนยันจะขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 35 บาทต่อไป ถึงแม้วัตถุดิบจะราคาสูงขึ้นก็ตาม


ภาพ:onbnews

ติดต่อโฆษณา 096-596-8886 Line@: Buriramguru

comments