สภ.บุรีรัมย์ เตรียมกวาดล้างอาชญากรรมวันลอยกระทง ย้ำ!! ห้ามจำหน่ายพลุ-ดอกไม้ไฟ

0 281

20 พ.ย.61 ที่ลานหน้า สภ.เมืองบุรีรัมย์ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.รุทธพล เนาวรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ เป็นประธานปล่อยแถวข้าราชการตำรวจสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ สายตรวจเดินเท้า ของ สภ.เมืองบุรีรัมย์ , นปพ.ภ.จว.บุรีรัมย์, กก.สส.ภ.จว.บุรีรัมย์, ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.บุรีรัมย์ , ตำรวจท่องเที่ยว, ตำรวจทางหลวง , ฝ่ายปกครอง , ทหาร มทบ.26 , อาสาสมัครตำรวจชุมชน และมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ รวมกว่า 150 นาย ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรม กลุ่มแก๊งมิจฉาชีพ และผู้มีคดีค้างเก่า ยาเสพติด อาวุธปืน และอาวุธสงคราม ที่จะฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ และเพื่อเป็นการป้องกันการก่อเหตุลักขโมยทรัพย์สิน ที่จะสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ในช่วงเทศกาลลอยกระทงนี้

เครดิตภาพจาก : naewna.com

โดย รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ยังได้กำชับให้ให้มีการคุมเข้ม ตรวจตรากลุ่มวัยรุ่น เยาวชน ประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่มีการเล่นจุดประทัด หรือพลุ ที่เสี่ยงเป็นอันตรายกับประชาชนอย่างเข้มงวดด้วย เพื่อเป็นการสนองนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลลอยกระทงตามประเพณีไทย พบว่าในช่วงที่ผ่านมามีปัญหาเกี่ยวกับอาชญากรรมต่างๆ เกิดขึ้น เช่น การเล่นพลุไฟ ประทัด ดอกไม้ไฟ โคมลอย ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ประชาชน จึงได้ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรม และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ในเขตตัวเมืองและโดยรอบตัวเมืองบุรีรัมย์ ส่วนในพื้นที่อำเภอต่างๆให้ สภ.ในแต่ละพื้นที่รับผิดชอบดำเนินการ

เครดิตภาพจาก : naewna.com

พ.ต.อ.รุทธพล กล่าวด้วยว่า เพื่อเป็นการป้องกันและรักษาความสงบสุขให้กับประชาชน ได้ให้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดต่างๆ เพื่อตรวจค้นบุคคล ยานพาหนะ อาวุธ ยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย และป้องกันปราบปรามคดีเกี่ยวกับชีวิต ร่างกาย เพศ คดีเกี่ยวกับการพนัน อาวุธปืน สถานบริการ รวมทั้งเพื่อป้องกันการสร้างความเดือดร้อนรำคาญ และอันตรายที่เกิดจากการเล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอย เพื่อให้เกิดความสงบสุขในบ้านเมือง

เครดิตภาพจาก : naewna.com

 

เครดิตภาพและข่าวจาก : naewna.com

comments

80%
Awesome
  • Design