ยกเป็นของดีบุรีรัมย์! แห่เซลฟีเจ้าตู้ควายแปลกเขาโค้งงอม้วนเป็นวงกลม ซื้อ 2 แสนไม่ขาย

0 647

บุรีรัมย์- ฮือฮาเจ้าตู้ควายแปลกมีเขาโค้งงอม้วนเป็นวงกลมรอบใบหน้า และโยกไปมาได้ ถูกยกให้เป็นของดีประจำหมู่บ้านท่องเที่ยว จ.บุรีรัมย์ นทท.แห่ถ่ายรูป เจ้าของเผยมีคนมาขอซื้อ 2 แสนไม่ขาย เลี้ยงมา 16 ปี รักและผูกพันธ์

เมื่อวานนี้( 6 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่หมู่บ้านหนองจอก หมู่ 9 ตำบลเจริญสุข อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ มีควายแปลกและสวยงาม จนถูกยกให้เป็นของดีประจำหมู่บ้านท่องเที่ยวโอทอปนวัตวิถี เพราะมีลักษณะเขาโค้งงอไม่เหมือนกับควายทั่วไป จึงได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง


เมื่อไปถึงบ้านเลขที่ 48 บ้านหนองจอก ได้พบกับควายเพศเมียอายุประมาณ 16 ปี ซึ่งเป็นควายของครอบครัว นายอุทัย ศิลอนันต์ ประธานสภา อบต.เจริญสุข ซึ่งเขาของควายตัวดังกล่าวทั้ง 2 ข้างมีลักษณะโค้งงอเข้าหากัน ม้วนเป็นวงกลมรอบใบหน้าของควายตัวดังกล่าว ที่สำคัญเขาทั้งสองข้างยังสามารถโยกไปมาได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าแปลกต่างจากเขาควายทั่วไป จึงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวและผู้คนที่มาพบเจอต่างต้องขอถ่ายรูปกับควายตัวดังกล่าว

นายอุทัย ศิลอนันต์ เจ้าของควาย บอกว่า ควายตัวดังกล่าวเป็นเพศเมีย ชื่อว่า “เจ้าตู้” เป็นควายพันธุ์ไทยแท้ ปัจจุบัน อายุ 16 ปี ก่อนเจ้าตู้จะมีเขาที่แปลกแบบนี้ ตอนที่เจ้าตู้อายุไม่กี่ปีเคยมีอาการป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ ครอบครัวจึงพาไปรักษาเป็นเวลาหลายปีก็หายเป็นปกติ กระทั่งเริ่มโตมีเขางอกออกมาปิดปกติไม่เหมือนกับควายทั่วไป ทั้งยังโยกไปมาได้อีกด้วย ที่สำคัญเป็นควายที่เชื่องไม่มีนิสัยดุร้าย คนในครอบครัวจึงรักและเอ็นดูควายตัวนี้ เวลาว่างจะพยายามพาออกไปปล่อยกินหญ้าสดและหยอกล้อกันมัน

“ ที่ผ่านมาเคยมีคนมาขอซื้อเจ้าตู้ในราคาถึง 2 แสนบาท แต่ครอบครัวตัดสินใจไม่ขายเพราะรักและผูกพันกับควายตัวนี้มาก จึงจะเลี้ยงไว้จนกว่ามันจะตายไปเอง แต่หากใครอยากมาดูหรือถ่ายรูปสามารถเดินทางมาได้ที่บ้านหนองจอก เชื่อว่าหากไม่เจอและสัมผัสกับเจ้าตู้จะชื่นชอบและหลงรักอย่างแน่นอน” นายอุทัย กล่าว

 

comments