นักท่องเที่ยวแห่กราบไหว้พระคู่เมืองบุรีรัมย์ ก่อนเดินทางกลับไปทำงานต่างจังหวัด

0 351

ประชาชน และนักท่องเที่ยว แห่ขึ้นไปสัมผัสลมหนาวบนยอดภูเขาไฟกระโดง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งตั้งอยู่ยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเล 265 เมตร 

นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แห่เดินขึ้นบันไดนาคราชกว่า 297 ขั้น เพื่อกราบสักการะขอพร พระสุภัทรบพิตร พระคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ตั้งอยู่บนยอดภูเขาไฟเขากระโดง ตามความเชื่อและเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลปีใหม่

ประชาชน และนักท่องเที่ยว เริ่มเดินทางขึ้นไปสัมผัสลมหนาว ชมวิวทิวทัศน์ และเมฆหมอกที่สวยงามบนยอดภูเขาไฟกระโดง ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 265 เมตรอย่างคึกคักแล้ว หลังจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ฤดูหนาว

โดยมีจำนวนนักท่องเที่ยวเฉลี่ยวันละหลายพันคน มากกว่าวันปกติหลายเท่า ทั้งนี้นักท่องเที่ยวส่วนมากเลือกที่จะเดินขึ้นบันไดมากกว่าขับรถขึ้นไป สาเหตุที่นักท่องเที่ยวมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเป็นเพราะอยู่ในช่วงเทศกาลจึงมากราบไว้เพื่อเป็นสิริมงคลและขอพรก่อนจะเดินทางกลับไปทำงานในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

ประกอบกับช่วงนี้อุณหภูมิลดลง อากาศหนาวเหมาะสำหรับการขึ้นไปกราบไหว้พระคู่บ้านคู่เมือง และยังได้ชมวิวของจังหวัดบุรีรัมย์ในมุมสูงอีกด้วย

อย่างไรก็ตามคาดว่าน่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจนถึงวันที่ 2 มกราคม 62 นี้

 

 

comments