ฟ้ามืดมาแล้ว! อุตุฯ เตือนอีสานตอนล่างเตรียมรับมือ “พายุโพดุล” ถล่ม

0 453

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคอีสานตอนล่าง เตือนพายุโซนร้อนโพดุล จะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งเวียดนามตอนบนในวันที่ 30 ส.ค. ส่งผลให้มีฝนตกเพิ่มมากขึ้น โดยตกหนักมากทางอีสานตอนล่าง เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันได้

เวลา 04.00 น. ของวันที่ 29 ส.ค.62 พายุโซนร้อนโพดุล (PODUL) บริเวณทะเลจีนใต้ มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 17.3 องศาเหนือ ลองจิจูด 112.3 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีแนวโน้มเคลื่อนตัวผ่านเกาะไหหลำลงสู่อ่าวตังเกี๋ย และคาดว่าพายุนี้จะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบนในวันที่ 30 ส.ค. ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ในช่วงวันที่ 29 ถึง 31 ส.ค. มีฝนตกเพิ่มมากขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ซึ่งจะมีผลกระทบตามพื้นที่จังหวัดต่างๆ ดังนี้ 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ พายุ 4 วันเต็ม

ในส่วนวันที่ 29 ส.ค. บริเวณจังหวัดที่มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ได้แก่ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์  สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี วันที่ 30-31 ส.ค. บริเวณจังหวัดที่มีฝนตกหนัก ได้แก่ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร  อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี 

ข่าวเต็ม

comments