เริ่มปีหน้า !! “เที่ยวบินทัวร์อวกาศ” ดาราแห่จองตั๋วราคาที่นั่งละ 8 ล้าน !

0 136

-Advertisement-

เครื่องบินจรวดของเอกชน เวอร์จิน กาแลคติก (Virgin Galactic) ทะยานสู่ขอบอวกาศได้สำเร็จ และกลับลงสู่ทะเลทรายแคลิฟอร์เนียได้อย่างปลอดภัยแล้ว หลังทดสอบมานานหลายปี

วันที่ 14 ธ.ค. 61 สื่อต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินจรวด เวอร์จิน กาแลคติก (Virgin Galactic) จะกลายเป็นเที่ยวบินเชิงพาณิชย์เที่ยวแรกของสหรัฐฯ ที่จะพานักท่องอวกาศไปสัมผัสกับสภาพไร้น้ำหนักและท่องอวกาศได้ นับตั้งแต่โครงการส่งกระสวยอวกาศขององค์การนาซาได้ยุติลงเมื่อ 7 ปีที่แล้ว

ซึ่งเครื่องบินจรวดลำนี้ได้พุ่งขึ้นแตะระดับจุดโคจรไกลสุดจากโลก 51.4 ไมล์ (ราว 82.4 กิโลเมตร) จากนั้นเครื่องบินก็คืนสู่ชั้นบรรยากาศโลกด้วยความเร็วเหนือเสียง 2.5 เท่า และลงจอดในอีกไม่กี่นาทีต่อมา

ริชาร์ด แบรนสัน มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ

เพิ่มเพื่อน

โดยเที่ยวบินทดสอบดังกล่าวที่มี นายริชาร์ด แบรนสัน มหาเศรษฐีชาวอังกฤษเป็นเจ้าของ ได้พุ่งทะยานจากท่าขนส่งอวกาศโมฮาวี ใกล้นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ขึ้นสู่ท้องฟ้าตอนประมาณ 7.00 น. (ตรงกับเมืองไทย 22.00 น. ของคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา)

ล่าสุดมีผู้คนมากกว่า 600 ราย ที่จ่ายเงินหรือวางเงินมัดจำสำหรับจองตั๋วเที่ยวบินท่องอวกาศของเวอร์จิน ที่คาดว่าจะออกเดินทางได้ในปี 2019  และหนึ่งในคนที่จองตั๋วแล้วมีนักแสดงชื่อดังอย่าง ลีโอนาโด ดิคาปริโอ และ ป็อบสตาร์อย่าง จัสติน บีเวอร์ รวมอยู่ด้วย  โดยเที่ยวบินที่ใช้เวลาเดินทางราวๆ 90 นาที และมีค่าตั๋วเฉลี่ยอยู่ที่ 250,000 ดอลลาร์ (ราว 8 ล้านบาท)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Virgin Galactic ะำหะ

ที่มา : Workpoint News

comments