บุรีรัมย์คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชมสะพานแขวนลาวา รับลมหนาวบนยอดเขากระโดง

0 479

เขากระโดง นักท่องเที่ยวไทยและเทศแห่เที่ยวชมสะพานแขวน เดินข้ามสะพานปากปล่องภูเขาไฟที่มอดดับสนิทนับแสนปี พร้อมชมวิว สัมผัสอากาศหนาว 19 องศาบนยอดภูเขาไฟกระโดงช่วงวันหยุดคึกคัก กว่า 2 พันคน

เขากระโดง นักท่องเที่ยวไทยและเทศแห่เที่ยวชมสะพานแขวน เดินข้ามสะพานปากปล่องภูเขาไฟที่มอดดับสนิทนับแสนปี พร้อมชมวิวสัมผัสอากาศหนาว 19 องศาบนยอดภูเขาไฟกระโดงช่วงวันหยุดคึกคักกว่าพันคน

บุรีรัมย์คึกคัก-นักท่องเที่ยวแห่ชมสะพานแขวนลาวารับลมหนาวบนยอดเขากระโดง-6

บุรีรัมย์คึกคัก-นักท่องเที่ยวแห่ชมสะพานแขวนลาวารับลมหนาวบนยอดเขากระโดง-5
บุรีรัมย์คึกคัก-นักท่องเที่ยวแห่ชมสะพานแขวนลาวารับลมหนาวบนยอดเขากระโดง-4บุรีรัมย์คึกคัก-นักท่องเที่ยวแห่ชมสะพานแขวนลาวารับลมหนาวบนยอดเขากระโดง-3บุรีรัมย์คึกคัก-นักท่องเที่ยวแห่ชมสะพานแขวนลาวารับลมหนาวบนยอดเขากระโดง-2

โดยผู้ที่เดินทางมาเที่ยวชมส่วนใหญ่จะมากันเป็นครอบครัว นักเรียนเป็นหมู่คณะ นักท่องเที่ยวรายหนึ่งได้บอกกับทีมงานบุรีรัมย์กูรูว่า  ตนมาจาก กทม. ได้พาครอบครัวมาเที่ยวชม สนามไอโมบาย สนามแข่งรถ ทั้งนี้ยังได้ซื้อเสื้อ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเป็นของฝากเพื่อน ๆ ที่ กทม.อีกด้วย

โดยการมาเที่ยวครั้งนี้รู้สึกประทับใจในความน่ารักของพี่น้องชาวบุรีรัมย์ และที่สำคัญคนบุรีรัมย์เป็นกันเองกับนักท่องเที่ยวอย่างมาก ทั้งนี้ก่อนกลับได้แวะชมความงามที่เขากระโดงและกราบสักการะพระสุภัทรบพิตรก่อนกลับด้วย พร้อมยังย้ำกับทีมงานว่ามีโอกาสจะแวะมาเที่ยวบุรีรัมย์อีกครั้ง       

สำหรับภูเขาไฟกระโดงถึอได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอันดับต้น ๆ แห่งหนึ่งของเมืองบุรีรัมย์ ที่ผ่านมาหน่วยงานจังหวัดและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้พัฒนาพร้อมปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบให้สวยงามเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ ทีมงานหวังว่าอนาคตจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นทุกปี สุดท้ายนี้อยากฝากพี่น้องชาวบุรีรัมย์ ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองและเป็นเจ้าบ้านที่ดี เพื่อจังหวัดบุรีรัมย์ของเรา

comments