เปิดไทม์ไลน์! แข้ง “บุรีรัมย์” ติดโควิด-19

0 104

ภายหลัง อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ นักเตะชาวอุซเบกิสถาน อายุ 29 ปี เป็นผู้เล่นของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ถูกระบุว่าติดเชื้อไวรัส โควิด -19 โดยมีการเปิดเผยไทม์ไลน์ของดาวเตะรายนี้ประกอบด้วย

– วันที่ 13 สิงหาคม เดินทางมาถึงประเทศไทย

– วันที่ 13-27 สิงหาคม กักตัวในโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ โดยมีการตรวจหาเชื้อโดวิด-19 ด้วยวิธี RT PCR จากโพรงจมูก ( NPS) 2 ครั้ง แต่ไม่พบเชื้อ

– วันที่ 27 สิงหาคม เดินทางไป จ.บุรีรัมย์ โดยรถตู้ของสโมสรพร้อมคนขับ 1 คน โดยทั้ง 2 คนได้สวมหน้ากากอนามัย และไม่ได้แวะพักที่ใด

– วันที่ 28 สิงหาคม – 9 กันยายน ฝึกซ้อมร่วมกับทีมโดยมีรายงานกิจวัตรประจำวันของนักเตะรายนี้ เช้าจะอยู่บ้านพัก เที่ยงออกไปรับประทานอาหารกับเพื่อนนักเตะต่างชาติด้วยกัน อีก 3 คน ระหว่างซ้อมช่วงเย็นของทุกวันนั้น เจ้าตัวได้อยู่ในห้องแต่งตัว ราว 30 นาที โดยไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย เมื่อซ้อมเสร็จได้เดินทางไปกลับโดยรถยนต์ส่วนตัวกับเพื่อนนักเตะใหม่ชาวต่างชาติของทีมเพื่อไปรับประทานอาหาร โดยไม่ได้มีการใช้รถสาธารณะ

– วันที่ 30 สิงหาคม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลงสนามนัดอุ่นเครื่องพบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

– วันที่ 5 กันยายน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลงสนามนัดอุ่นเครื่องพบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด

* เป็นที่น่าสังเกตว่า นักเตะรายนี้ลงสนามนัดอุ่นเครื่องทั้ง 2 นัด ซึ่งมีการสัมผัสผู้เล่นในทีมอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะ 3 นักฟุตบอลดาวรุ่ง ประกอบด้วย “เช็ค” สุภโชค สารชาติ, “อาร์ม” ศุภชัย ใจเด็ด และ “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่เตรียมถูกส่งไปทดสอบฝีเท้ากับ เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งทั้ง 3 รายได้เดินทางไปร่วมงานแถลงข่าว เมื่อวันที่ 9 กันยายน ณ ห้องอีเทอร์นิตี้ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพฯ

– วันที่ 8 กันยายน กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด -19 ให้นักเตะฟุตบอลทุกคน ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลไทยลีก จำนวน 42 ราย

– วันที่ 10 กันยายน เดินทางมาเข้าแคมป์ของทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ โดยเดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชีย ซึ่งนักเตะรายดังกล่าวได้มีการสวมหน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง และเข้าพักแยกกับเพื่อน

comments