ถ้ากัญชาถูกกฎหมาย คนขายจะมีรายได้เท่าไหร่ ?

866

เป็นที่ฮือฮาอย่างมาก เมื่อหลายพรรคการเมืองกำลังดันในเรื่องของกัญชาให้ถูกฎหมาย
วันนี้เรามาลองคิดกันเล่นๆว่าถ้าเกิดกัญชาเป็นสิ่งถูกกฎหมายในบ้านเรา คนที่ปลูกกัญชาขายจะมีรายได้เท่าไหร่กัน

ในประเทศสหรัฐอเมริกา .. กัญชา 1 ต้น สามารถออกดอกได้ 500 กรัม เมื่อนำไปขาย จะได้ราคาประมาณ 20,000 – 25,000 บาท

นี่คือกัญชาเพียงแค่ 1 ต้นเท่านั้น!

พื้นที่เพียง 1 ตารางเมตร สามารถปลูกกัญชาได้ประมาณ 4-6 ต้น ดังนั้น ถ้าปลูกกัญชา 1 ไร่ ก็จะสามารถปลูกได้ตั้งแต่ 6,400 ต้นขึ้นไป ลองคำนวณดูเล่นๆ ว่า ถ้าพื้นที่ 1 ไร่ ปลูกกัญชาได้ 6,400 ต้น ออกดอกต้นละ 1 กิโลกรัม นำไปขายในตลาดมืด กิโลกรัมละ 10,000 บาท ก็จะเท่ากับว่า สามารถสร้างรายได้มากถึง 64 ล้านบาท! หรือถ้าออกดอกต้นละ 500 กรัม ก็ยังทำเงินได้มากถึง 32 ล้านบาท !!

นอกจากนี้แล้ว กัญชายังสามารถนำไปสกัดเป็นน้ำมันกัญชา ซึ่งตอนนี้ที่อเมริกา ถ้าเป็นน้ำมันที่สกัดจากกัญชาซึ่งปลูกในระบบปิด มีราคากิโลกรัมละ 1 แสนกว่าบาท และถ้าเป็นน้ำมันที่สกัดจากกัญชาซึ่งปลูกในระบบเปิด จะมีราคาประมาณ 5-7 หมื่นบาทต่อกิโลกรัม

มองกลับมาที่เมืองไทย

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีภูมิอากาศเอื้อต่อการปลูกกัญชาเป็นอย่างมาก ถ้าเกิดคิดจะปลูกยิ่งเป็นเรื่องง่าย เพราะไม่ต้องมีต้นทุนมากมาย ไม่ต้องมีโรงปลูกแบบปิด สามารถปลูกได้ตามธรรมชาติกัญชาก็สามารถขึ้นได้ทั้งปี

จากผลสำรวจ ต้นกัญชาไทยเป็นกัญชาที่ดีที่สุดในโลก กัญชาเพียงแค่ต้นเดียวก็สามารถให้ดอกได้ถึง 1 กิโลกรัม เพราะมีขนาดต้นสูงและใหญ่

ลองคิดกันดูสิว่าถ้าเกิดประเทศไทยสามารถซื้อ-ขายกัญชาได้อย่างเสรี คนที่ทำอาชีนี้จะมีรายได้มหาศาลแค่ไหน นั่นหมายความว่าชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในประเทศก็จะดีขึ้นด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้