หนุ่มบุรีรัมย์ “ขับรถแหกด่าน” (มีคลิป)ตร.ซ้อนบิ้กไบค์ซิ่ง ไล่ยิงสกัดเพื่อจับกุม !

0 1,094

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เมธากูล พัฒนสิงห์” ได้โพสต์ภาพคลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังไล่ล่าโจรที่ขับรถกระบะหนี โดยมีพลเมืองดีที่เป็นหนุ่มขี่บิ๊กไบค์ช่วยพาตำรวจไล่ล่า พร้อมระบุข้อความบรรยายว่า “ฮีโร่วันนี้ในการไล่ล่าผู้ต้องหา จากพังงา อ่าวลึก กระบี่ กลับมาจับได้ที่ถนนเซาร์เทิร์น(ขอบคุณตำรวจอ่าวลึกในการปฏิบัติหน้าที่ได้ดีมาก” 

โดยในคลิปวิดีโอดังกล่าวปรากฏภาพของหนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดี กำลังพาเจ้าหน้าที่ตำรวจซ้อนท้าย บิดไล่ล่ากระบะผู้ต้องหา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะตัดสินใจลั่นไกยิ่งใส่ยางรถกระบะจนเเตก หนีไปไหนไม่รอด นำไปสู่การจับกุมในที่สุด ท่ามกลางเสียงชื่นชมหนุ่มบิ๊กไบค์คนดังกล่าว ที่ให้ความช่วยเหลือในการจับกุมคนร้าย ทั้งนี้ ภายหลังจากที่เรื่องราวได้รับการแชร์ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาชื่นชมหนุ่มบิ๊กไบค์คนดังกล่าว

ล่าสุด ผู้กองดิน ซึ่งเป็นนายตำรวจที่นั่งซ้อนท้ายรถจยย.บิ๊กไบค์ ได้เปิดเผยนาทีเกิดเหตุการณ์ ระบุว่า “ขณะที่ตนเองกำลังเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรสายตรวจ 191 ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุของสภ.อ่าวลึก ว่ามีรถกระบะของผู้ต้องหาคือนายเกียรติศักดิ์ ศรีเสมา อายุ 21 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ขับรถแหกด่านมาจากพื้นที่ ต.นาเหนือ ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกับ อ.ทับปุด จ.พังงา มุ่งหน้าไปทาง อ.เมืองกระบี่ ”

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, ต้นพืช, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

หลังจากที่ได้รับแจ้ง จึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งด่านสกัดจับ โดยตั้งด่านอยู่ทางเข้าถนนเซาต์เทิร์นซีบอร์ด กระทั่งรถผู้ต้องหา ขับผ่านมาด้วยความเร็ว ฝ่าด่านที่ตนตั้งดักไว้ ต่อมามีรถจยย.บิ๊กไบค์ ซึ่งขับไล่ตามรถคนร้าย มาจอดที่ด่านและบอกให้ตนขึ้นซ้อนท้ายไล่ตามไปด้วยกัน ตนเห็นว่าคนขับบิ๊กไบค์ น่าจะมีความชำนาญในการขับขี่ ประกอบกับจังหวะดังกล่าวเป็นช่วงเร่งรีบ  จึงขึ้นซ้อนท้ายแล้วไล่ตามรถผู้ต้องหาไป หลังจากขับไล่ตามมาสักระยะ ตนก็ชักอาวุธปืนออกมา เนื่องจากเราไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุในรถ หลบหนีเรื่องอะไรมา และมีอาวุธอยู่ในรถด้วยหรือไม่ แต่ยืนยันว่าไม่ได้ยิงใส่รถคนร้าย แต่ยางรถของคนร้ายระเบิดเอง จนรถมาเสียหลักลงข้างทาง ตำรวจจึงปิดล้อมจับกุมตัวไว้ได้

ในภาพอาจจะมี 3 คน, รถมอเตอร์ไซค์ และสถานที่กลางแจ้ง

ในระหว่างที่จับกุมผู้ต้องหายังอยู่ในอาการมึนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง จึงคุมตัวมาส่งพนักงานสอบสวน ตนต้องฝากชื่นชมหนุ่มที่ขี่รถบิ๊กไบค์ ไล่รถผู้ต้องหามาด้วย ที่ช่วยเจ้าหน้าที่ทำงานจนสำเร็จ ถือเป็นฮีโร่สำคัญ ที่ช่วยให้ภารกิจลลุล่วงไปได้ด้วยดี ทั้งนี้ตนอยากฝากเตือนถึงพลเมืองดีที่พบเห็นเหตุการณ์ลักษณะนี้ หากไม่มีความชำนาญในการขับขี่รถจยย. อย่าเสี่ยงทำแบบนี้เด้ดขาด เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ เนื่องจากจังหวะที่ไล่ล่าจับคนร้ายต้องใช้ความเร็วสุดๆ หากไม่ชำนาญในเส้นทางและการใช้รถ อาจจะเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

ต่อมาทราบชื่อหนุ่มบิ้กไบค์คือ นายชัยณรงค์ สุขอุ่น หรือ ต๊ะ อายุ 28 ปี เปิดเผยว่าเจ้าตัวเคยเป็นนักแข่งรถจยย.ทางเรียบ และได้เข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศมาแล้วหลายสนาม ทั้งสนามบุรีรัมย์ สนามไทยแลนด์เซอร์กิต สนามพัทยาเซอร์กิต จึงมีความชำนาญในการขับขี่ โดยวันเกิดเหตุกำลังนั่งกินข้าวอยู่เห็นว่ามีรถกระบะขับมาด้วยความเร็วสูงและฝ่าด่านตำรวจ ตนคิดว่ารถตำรวจไม่น่าจะไล่ทันได้แน่กว่าจะสตาร์ทรถกระบะก็ไปไกลแล้ว จึงตัดสินใจนำรถบิ๊กไบค์ออกมาขับไล่รถกระบะคันดังกล่าวทันที จากนั้นก็พยายามประสานติดต่อตำรวจไปตลอดทาง และได้ให้นายตำรวจนั่งซ้อนท้ายไปด้วยกัน จนสามารถจับได้ตามทีปรากฏภาพในคลิป

 

 

ข่าวบางส่วนจาก: Tnewsเมธากูล พัฒนสิงห์

 

 

 

 

 

 

 

 

comments