จีนเปิดตัวแอป ‘ทวงหนี้’ เปิดเผยและระบุตัวลูกหนี้บนแผนที่ ตามตัวไปทวงได้ทันที!!

0 642

เป็นข่าวคราวที่ได้ยินกันบ่อยเหลือเกินในประเทศไทยสำหรับปัญหาของลูกหนี้ ไม่มี ไม่หนี และไม่จ่าย ในปัจจุบันนี้ เจ้าหนี้ที่ตามทวงบ้างก็ทวงจนอาย ทั้งโทรจิก ไปตามถึงหน้าบ้าน ขึ้นป้ายทวงหนี้หรือแม้แต่การประจานบนเฟสบุ้ก รวมไปถึงปัญหาที่ลุกลามไปถึงการทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายในที่สุด

ล่าสุดเทคโนโลยีในยุค 4.0 สุดเจ๋งได้เกิดขึ้นแล้ว เมื่อประเทศจีนมีการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ ที่จะทำให้เจ้าหนี้สามารถเข้าถึงตัวลูกหนี้ได้ง่ายขึ้นไปอีก

ภาพจาก : Cat Dump News

ศาลประชาชนชั้นสูงมณฑลเหอเป่ย์ ได้เปิดตัวแอปฯ ใหม่ เพื่อใช้ในการระบุตำแหน่งของลูกหนี้ ที่หนีหนี้ไม่ยอมจ่าย เพื่อเป็นการสร้างสภาพแวดล้อมบีบบังคับ เพื่อปรับคะแนนความประพฤติทางสังคมขึ้นมาใหม่

โดยแอปฯ ดังกล่าวจะทำการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินของลูกหนี้ที่อยู่ในระบบ และเปิดเผยตำแหน่งระบุไว้ในแผนที่ หากเพื่อนบ้านคนใดที่เป็นลูกหนี้คงค้างกับรัฐอยู่ สามารถตรวจสอบได้ทันทีและแจ้งรายงานให้ทางการทราบได้ผ่านแอปฯ

ภาพจาก : Cat Dump News

บริการดังกล่าวจัดการและบริหารโดยพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีน หลังจากที่มีนโยบายเก็บคะแนนความประพฤติทางสังคมขึ้นมา โดยข้อมูลจะถูกเชื่อมโยงในฐานข้อมูลของแอปฯ

ซึ่งจะเปิดเผยให้รู้กันทั่วบ้านทั่วเมือง หากใครที่เครดิตไม่ดีอยู่ใกล้คุณในระยะ 500 เมตร สามารถแจ้งให้ทางการทราบเพื่อตามไปทวงได้

คลิปวิดีโอการทดลองใช้งานแอปฯ

“มันเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการที่ถูกนำมาบังคับใช้ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีสำหรับคะแนนความประพฤติและเครดิตความน่าเชื่อถือในสังคม” โฆษกศาลอธิบายปิดท้าย

ที่มาของข่าว : chinadailyrttechnodetrunews , catdump news

ติดต่อโฆษณา 096-596-8886  Line@ : Buriramguru