คนไทยทำได้… “ฟิล์ม” คว้าแชมป์โฮมเรซ SBK รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ที่บุรีรัมย์

0 523

ส่งผลให้ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ คว้าแชมป์แรกในชีวิตบนเวที เวิลด์ จีพี ท่ามกลางเสียงเชียร์กึกก้องสนาม

“ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดชาวไทยแห่งทีม คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ พาธงชาติไทยโบกสะบัดบนเวที ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ได้สำเร็จ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักแข่งของไทยคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ รุ่น 600 ซีซี ได้สำเร็จ ต่อหน้าคนดูของตัวเอง และเป็นแชมป์แรกในชีวิตบนสังเวียนระดับโลก

วันที่ 22 มี.ค. 2558   ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิป เรซที่ 2 ของฤดูกาล 2015 ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์  เป็นการแข่งรอบชิงชนะเลิศทั้งประเภท เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี และ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี

โดยรุ่นไฮไลต์ของชาวไทยที่จับตามองทั่วประเทศ คือซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี รวมรอบแข่งกันทั้งสิ้น 17 รอบสนาม “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์  นักบิดจากทีม คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์  ได้ตำแหน่งออกตัวจากกริดที่ 7 ก่อนเร่งเครื่องแซงขึ้นไปอยู่ตำแหน่งที่ 4 ท่ามกลางเสียงเชียร์กระหึ่มแฟนๆ จากประเทศไทย  จนกระทั่งรอบที่ 6 ของสนาม  ‘ฟิล์ม’  สามารถทำอันดับขึ้นมาอยู่อันดับ 2 จนได้

เมื่อแข่งถึงรอบที่ 15  จูลส์ คลูเซล นักแข่งจากอังกฤษ ซึ่งรั้งตำแหน่งที่ 1  รถเกิดมีปัญหาทำให้ ฟิล์ม รัฐภาคย์ เร่งเครื่อง ควบรถแข่งคู่ใจแซงขึ้นที่ 1 ได้สำเร็จ   โดยทิ้งห่างอันดับ 2 เพียง 1 วินาทีเท่านั้น ส่งผลให้  “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ คว้าแชมป์แรกในชีวิตบนเวที เวิลด์ จีพี ท่ามกลางเสียงเชียร์กึกก้องสนาม

สำหรับ “โฟล์ท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์”  ซึ่งเป็นน้องชายแท้ๆ ของฟิล์มเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 5 ในการแข่งขันรายการนี้


Video Credit: WorldSBK

comments