‘ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด’ งานเข้า! ชนแชมป์ญี่ปุ่นจับติ้วเอเอฟซี ชปล.

0 784

“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก ถูกจับอยู่ในกลุ่มเอฟ ร่วมสายกับ กัมบะ โอซาก้า แชมป์เจลีกจากญี่ปุ่น, ซองนัม เอฟซี แชทป์เอฟเอคัพ จากเกาหลีใต้ ส่วนอีกทีม เป็นทีมจากรอบเพลย์ออฟ

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ได้ทำการจับสลากแบ่งสาย ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก โดย “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก ถูกจับอยู่ในกลุ่มเอฟ ร่วมสายกับ กัมบะ โอซาก้า แชมป์เจลีกจากญี่ปุ่น, ซองนัม เอฟซี แชทป์เอฟเอคัพ จากเกาหลีใต้ ส่วนอีกทีม เป็นทีมจากรอบเพลย์ออฟ
สำหรับโปรแกรมนัดแรกของบุรีรัมย์ จะเริ่มแข่งวันที่ 24 ก.พ. เปิดบ้านพบ ซองนัม เอฟซี, 3 มี.ค. ไปเยือนพบ ทีมจากเพลย์ออฟ, 18 มี.ค ไปเยือนพบ กัมบะ โอซาก้า, 7 เม.ย. เปิดบ้านพบ กัมบะ โอซาก้า, 22 เม.ย. ไปเยือน ซองนัม เอฟซี และ 6 พ.ค. เปิดบ้านรับพบทีมเพลย์ออฟ

[quote_box_center]ด้าน “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี รองแชมป์ไทยลีก จะต้องเล่นในรอบเพลย์ออฟ รอบ 2 ก่อน โดยชลบุรีจะเล่นในบ้านพบกับ คิตฉี แชมป์ลีกจากฮ่องกง ถ้าชนะก็จะเข้าไปเล่นเพลย์ออฟรอบ 3 ด้วยการออกไปเยือนทีมอันดับ 4 ของเจลีกจากญี่ปุ่น และถ้าชนะอีก ก็จะเข้าไปอยู่ในรอบแบ่งกลุ่มในสายอี กับ ชานตง ลูเหนิง(จีน), ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์(เกาหลีใต้) และ บิน เดือง(เวียดนาม)[/quote_box_center]

ขณะที่ “บีจี” บางกอกกลาส เอฟซี แชมป์เอฟเอคัพ 2014 ทีได้โควต้ามาเล่นถ้วยเอเชียสมัยแรก จะเล่นในรอบเพลย์ออฟ รอบ 2 เช่นกัน โดยนัดแรก จะได้เล่นในบ้าน รอพบกับ ผู้ชนะจากคู่ระหว่าง โยโฮร์ ดารุล ตาซิม (แชมป์ลีกมาเลเซีย) – เบงกาลูรู (แชมป์ลีก อินเดีย) ถ้าชนะ ในเพลย์ออฟรอบ 3 จะออกไปเยือน ปักกิง กั๋วอัน รองแชมป์ลีกจากจีน และถ้าชนะอีก ก็จะเข้าไปอยู่ในสายจี ร่วมกับ ซูวอน บลูวิง(เกาหลีใต้), บริสเบน รอว์(ออสเตรเลีย) และ ทีมอันดับ 2 ของเจลีก ญี่ปุ่น

แหล่ง ข่าวสด