จับเสื้อปลอม มูลค่าครึ่งล้าน! (คลิป)

0 587

ชุดสืบสวนภาค๓ จับรถบรรทุกสินค้าเสื้อผ้าลิขสิทธิ์จากชายแดน เข้ามาจำหน่ายในตลาดแถบภาคตะวันออก พบเป็นเสื้อผ้ามีตรายี่ห้อดัง มูลค่ากว่า 5แสนบาท

ชุดสืบสวนภาค๓ จับรถบรรทุกสินค้าเสื้อผ้าลิขสิทธิ์จากชายแดน เข้ามาจำหน่ายในตลาดแถบภาคตะวันออก พบเป็นเสื้อผ้ามีตรายี่ห้อดัง มูลค่ากว่า 5แสนบาท

วันที่๑๐ มีนาคม ๒๕๕๙ พล.ต.ต.เฉลิม สุวรรณรัตน์โอสถ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค๓ พร้อมด้วย พ.ต.ท.วีณวัฒน์ ศรีแย้ม รอง ผกก.ปพ.บก.สส.ภ๓ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบการตรวจยึดการจับกุมผู้กระทำความผิดการละเมิดเสื้อผ้าลิขสิทธิ์ โดยรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ สีขาวทะเบียน ผพ 8884 ขอนแก่น มีนายเอก ศรีไพล อายุ ๓๑ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๓๕หมู่๓ ต.หนองแก อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ขับเข้ามายังในจุดสกัดซึ่งตรงกับที่สายรายงานจึงได้ขอเข้าทำการตรวจค้น ภายในรถพบสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จำพวกเสื้อผ้ากีฬา ซึ่งมีตราสินค้ายี่ห้อต่างๆ ติดอยู่ เสื้อทีมฟุตบอลชื่อดังทั้งไทยและในแถบกลุ่มประเทศยุโรปจำนวนมาก ถูกแอบแฝง และปนมากับถุงกระสอบปุ๋ยใส่เสื้อผ้ามือสอง และเศษผ้าที่บรรทุกมาพร้อมกันอยู่ภายในรถ รวมเสื้อผ้าแบรนด์ดังทั้งสิ้นกว่า๔๐๐๐ชิ้น มูลค่ากว่า 5 แสนบาท จึงได้ตรวจยึดพร้อมนำส่ง พ.ต.ท.มานพ ทองพลับพลา พนักงานสอบสวน สภ.ละหานทราย โดยตั้งข้อกล่าวหาว่า มีสินค้าที่มีตราหรือเครื่องหมายการค้าของผู้อื่นที่จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร และเป็นสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมหรือเลียนแบบเครื่องหมายการค้าของผู้อื่น ซึ่งจดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

113513113511113514113516113510113512113515

พล.ต.ต.เฉลิม กล่าวว่า ขบวนการดังกล่าวจะแอบลักลอบขนส่งมาจากตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ส่งจำหน่ายในตลาดค้าเสื้อผ้าภาคกลาง และภาคตะวันออก โดยใช้เส้นทางลำเลียงผ่านถนนสาย 359 สระแก้ว-เขาหินซ้อน ต่อเนื่องมายังถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรา-นครราชสีมา ก่อนจะกระจายไปยังตลาดต่อไป

Credit: กลุ่มข่าว และ Youtube ID: ภัทรพงศ์ ช้างเขียว

comments