จากป่าเลี้ยงวัว สู่สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดแห่งใหม่ บุรีรัมย์

2,619

“เมื่อธรรมชาติ ไม่ได้สร้าง ทะเล น้ำตก ภูเขา เหมือนจังหวัดอื่นมี “คนบุรีรัมย์” ก็ต้องสร้าง ด้วยมือของเราเอง” หาดปราสาททอง ทะเลน้ำจืดของคนบุรีรัมย์ความภูมิใจของคนหนองกี่ ถิ่นมวยดัง ไก่ย่างรสดี มากมีผ้าไหม หลากหลายวัฒนธรรมธรรมชาติเลิศล้ำเขื่อนห้วยยางและทุ่งกระเต็น

“หาดปราสาททอง” จากป่าเลี้ยงวัว สู่สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดแห่งใหม่ จังหวัดบุรีรัมย์

อ่าง เก็บน้ำทุ่งกระเต็น ตั้งอยู่หน้าองค์การบริหารส่วนตำบลเย้ยปราสาท ระยะห่างระหว่างขอบสระถึงเกาะกลารง 250 เมตร   เนื้อที่  2450 ไร่ สถานที่แห่งนี้ เดิมทีจัดไว้สำหรับแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษณ์ พัฒนาด้านเศรษกิจ สังคม และ วัฒนธรรม ให้เหมาะสมกับศักยภาพท้องถิ่น กับวิสัยทัศน์ขององค์กรที่ว่า

“ปราสาทคู่บ้าน งานเกษตรอินทรีย์ มีวัฒนธรรม เศรษกิจมั่นคง ชมชุนแข้มแข็ง”

หาดปราสาททอง-หนองกี่-บุรีรัมย์-ยินดีต้อนรับหาดปราสาททอง หนองกี่ บุรีรัมย์หาดปราสาททอง หนองกี่ บุรีรัมย์หาดปราสาททอง หนองกี่ บุรีรัมย์หาดปราสาททอง หนองกี่ บุรีรัมย์หาดปราสาททอง หนองกี่ บุรีรัมย์หาดปราสาททอง หนองกี่ บุรีรัมย์

หาด ปราสาททอง ยังเหมาะแก่การปั่นจักรยานรอบ ๆ อ่างเก็บน้ำ โดยรวมของระยะทางทั้งหมด เกือบ  10 กิโลเมตร  ที่พิเศษกว่านั้น ยังเป็นสถานที่ฝึกซ้อมกีฬาทางน้ำ เช่นเจ็ทสกี ระยะทางฝึกซ้อมและการแข่งขัน 9.3 กิโลเมตร

ระยะ เวลาโดยรวมจากวันแรกที่พัฒนาหาดจนถึงวันนี้ เพียง  3 เดือน กว่า ๆ นักท่องเที่ยวต่างเลือกที่จะมานั่งพักผ่อนหย่อนใจสร้างความสุขให้กับครอบ ครัวกับเพื่อน แวะเป็นจุดเช็คอิน ถ่ายรูป แชะ ชิม ชิว  ทั้งนี้ภายในหาดยังมี เจ็ทสกี ให้บริการ หรือจะเป็น จักรยานน้ำ ชุดชูชีพ ห่วงยาง อินเทรนกันสุด ๆ กับ บานาน่าโบ๊ท หรือจะเป็นวอลเลย์บอลชายหาด  อุ่นใจเรื่องความปลอดภัย เพราะที่หาดมีเจ้าหน้าคอยอำนวยความสะดวกและคอยดูแลตลอดเวลา

หาดปราสาททอง-หนองกี่-บุรีรัมย์-พาโนราม่า-1หาดปราสาททอง-หนองกี่-บุรีรัมย์-05หาดปราสาททอง-หนองกี่-บุรีรัมย์-03หาดปราสาททอง-หนองกี่-บุรีรัมย์-06งานนี้ต้องยอมรับในวิสัยทัศน์ของ องค์การบริหารส่วนตำบลเย้ยปราสาท โดยท่านนายก วุฒินันท์ ประสงค์ทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเย้ยปราสาท ที่ได้พัฒนาสถานที่แห่งนี้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวหนองกี่และนักท่องเที่ยวที่มาบุรีรัมย์

หาดปราสาททอง หนองกี่ บุรีรัมย์“เมื่อธรรมชาติ ไม่ได้สร้าง ทะเล น้ำตก ภูเขา เหมือนจังหวัดอื่นมี  “คนบุรีรัมย์” ก็ต้องสร้าง ด้วยมือของเราเอง” หาดปราสาททอง ทะเลน้ำจืดของคนบุรีรัมย์ความภูมิใจของคนหนองกี่ ถิ่นมวยดัง ไก่ย่างรสดี มากมีผ้าไหม หลากหลายวัฒนธรรมธรรมชาติเลิศล้ำเขื่อนห้วยยางและทุ่งกระเต็น

หาดปราสาททอง-หนองกี่-บุรีรัมย์-พาโนราม่า-2หาดปราสาททอง-หนองกี่-บุรีรัมย์-07หาดปราสาททอง หนองกี่ บุรีรัมย์ขอขอบคุณ: องค์การบริหารส่วนตำบลเย้ยปราสาท โทร: 044 666 405

การเดินทาง
ทางแยกต่างระดับ อำเภอสีคิ้ว  เลี้ยวมาทางอำเภอโชคชัย  ผ่านอำเภอหนองบุญมาก ถึงสี่แยกอำเภอหนองกี่ จากนั้นเลี้่ยวซ้ายประมาณ 3 กิโลเมตร ท่านก็จะถึงหาดประสาททอง แหล่งเช็คอินแห่งใหม่ ของพี่น้องชาวบุรีรัมย์

หาดปราสาททอง-หนองกี่-บุรีรัมย์-01

หาดปราสาททอง-หนองกี่-บุรีรัมย์-เนื้อที่พิกัด GPS: 14.688719,102.5348

ติชม: อยากฝากให้ท่านนายกจัดระเบียบร้านค้า เพราะที่อยู่ติดถนนเท่าที่ทีมงานสังเกตุ และมองเห็นก่อนเข้าหาดคือ  “ขยะ”  สำหรับต้นไม้ สนามหญ้า 2-3 เดือน จนถึงเทศการณ์สงกรานต์ น่าจะดูสวยงามมากกว่านี้  ฝากด้วยนะคร๊าบบบ

หาดปราสาททอง-หนองกี่-บุรีรัมย์

comments