กลุ่มอาสาบุรีรัมย์ ระดมพลังร่วมกันฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคทั่วเมืองบุรีรัมย์

0 2,503

25 มีนาคม 2563 กลุ่มจิตอาสาบุรีรัมย์ ร่วมกันฝ่าฟันวิกฤตสู้โควิด19 ระดมพลังร่วมกันฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคทั่วเมืองบุรีรัมย์

จากสถานการณ์ปัจจุบัน ที่มีรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์เพิ่มเติม อีกทั้งพบว่ามีประชาชนเดินทางจากกลับจากต่างจังหวัดเข้ามาในพื้นที่จำนวนหลายพันคน ซึ่งทางจังหวัดได้ดำเนินมาตรการต่างๆอย่างเข้มข้นตลอดมา ทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ประชาชนในจังหวัดมีความตื่นตัวอย่างมาก ทุกภาคส่วนร่วมมือกันเร่งปฎิบัติการตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด ทั้งความพร้อมด้านการแพทย์ การปิดจุดเสี่ยงทั้งหมด การกำชับเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดทุกเขตพื้นที่

ล่าสุด กลุ่มจิตอาสาบุรีรัมย์ นักธุรกิจพ่อค้าประชาชน ต่างจับมือกันระดมพลังช่วยเหลือสังคมในยามคับขัน ด้วยการขอร่วมอุทิศตนช่วยเหลือบ้านเมือง ด้วยวิธีการเข้าฉีดพ่นน้ำยากำจัดเชื้อโรค ตามหน่วยงานและสถานที่สาธารณะสำคัญทั้งหมด ที่เป็นจุดเสี่ยงในตัวเมืองบุรีรัมย์ มุ่งหวังเพื่อควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดหนักของเชื้อโรคดังกล่าว รวมทั้งมีการรวมตัวกันบริจาคชุดหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล ์และอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อส่งต่อให้กับจุดกักตัวและพื้นที่ขาดแคลน

ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำยาเคมีฆ่าเชื้อและชำนาญการฉีดพ่นสารอันตราย การดำเนินการดังกล่าวจะสามารถฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ทั้งไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา และอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่มีอันตรายต่อมนุษย์ โดยปฏิบัติการทุกขั้นตอนได้รับการรับรองจากกองสาธารณสุข เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ทั้งนี้ได้ใช้งบประมาณส่วนตัวที่ร่วมกันบริจาคสนับสนุนปฏิบัติการครั้งนี้หลายแสนบาท

โดยทำการฉีดพ่น เริ่มจาก ตลาดแฮปปี้ไลฟ์ (หน้าโรงพยาบาลบุรีรัมย์) ตลาดไนท์บาซ่าร์บุรีรัมย์ ที่ทำการไปรษณีย์บุรีรัมย์ สำนักงานยุติธรรมจังหวัด ในวันที่ 26 มีนาคม มีเป้าหมายจะเข้าปฏิบัติการ ที่สำนักงานขนส่งจังหวัด กองกับการตำรวจทางหลวง สถานีขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ (บขส.) ตลาดสดเมืองบุรีรัมย์ ศูนย์ราชการจังหวัด และจุดอื่นๆ ที่ยังมีผู้คนพลุกพล่านไปมา โดยตั้งชื่อกลุ่ม Facebook “หน่วยรบโควิด19 Gu บุรีรัมย์เพื่อคนบุรีรัมย์”

ขอบคุณข่าวจาก ฟินิคซ์ บุรีรัมย์ ฟรีแลนซ์