บุรีรัมย์ – รุกเปิดเที่ยว “ช่องสายตะกู” หวังนักท่องเที่ยวกัมพูชาได้เข้ามาเที่ยวบุรีรัมย์

0 1,833

นายชัยวัฒน์ ตามไท ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดบุรีรัมย์เปิดเผยในมุมของนักท่องเที่ยวและประชาชนว่า จังหวัดบุรีรัมย์ในยุคใหม่นี้ เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวและกีฬา หรือเรียกว่าสปอร์ตซิตี้ โดยในปี61ที่ผ่านมา มีการจัดแข่งขันกีฬาและการแข่งรถสนามต่างๆมากมาย โดยเฉพาะสนามใหญ่อย่างโมโจีพี จึงทำให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนกว่า 3,000 ล้านบาท มีนักท่องเที่ยวแห่มาบุรีรัมย์กว่า 200,000 คน ทำให้รายได้การท่องเที่ยวของจังหวัดพุ่งสูงขึ้น

ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวทางอารยธรรมโบราณ เช่น ปราสาทหินพนมรุ้ง เขากระโดง ปราสาทเมืองต่ำ ไม่ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากนัก ทั้งนี้ทางภาครัฐและเอกชนมองว่า อนาคตหากมีการเปิดช่องทางผ่านแดนไทย-กัมพูชา (ช่องสายตะกู) ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้เปิดเป็นด่านถาวร อาจจะทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวกัมพูชา เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์มากขึ้น และทำให้มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นของอัตราห้องพักหรือโรงแรม

ในปี 62 นี้ มีการจัดงานอีเว้นท์แข่งขันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันฟุตบอล จักรยานยนต์ รถยนต์ รวมไปถึงงานวิ่งมาราธอน และงานสำคัญอย่างโมโตจีพี อีกด้วย คาดหวังว่าในปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในจังหวัดบุรีรัมย์เพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา และหวังว่าอัตราการเติบโตของรายได้การท่องเที่ยวจะมากกว่า 3-5%

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

comments