เปิดตัวสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์

0 554

บุรีรัมย์ เปิดตัวสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ผนึกกำลัง สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ 2 องค์กรเอกชนช่วยผลักดันการท่องเที่ยวบุรีรัมย์เติบโตแข็งแกร่งยั่งยืน

 

เมื่อวันจันทร์ที่ 9 กรกฎาคม 2561 ณ ห้องประชุม โรงแรมเบส เวสเทิร์น รอยัล บุรีรัมย์ นายอนุสรณ์ แก้วกังวาน ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิดตัว สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ โดยมี นายบดินทร์ เรืองสุขศรีวงศ์ เป็นประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมคณะกรรมการบริหารสภาฯ

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับอนุมัติการแต่งตั้ง จาก สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2561อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 16 (3) (ช ) แห่งพระราชบัญญัติสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พ.ศ.2544 โดยได้รับเรื่องการขอแต่งตั้งสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยงแห่งประเทศไทย สาขาบุรีรัมย์ จาก สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ 

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ มีคณะกรรมการบริหารจากตัวแทนธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ไม่ว่าจะเป็น ประธานทูตอารยสถาปัตย์บุรีรัมย์ ประธานชมรมโรงแรมจังหวัดบุรีรัมย์ ประธานชมรมมัคคุเทศก์จังหวัดบุรีรัมย์ ประธานชมรมร้านอาหารจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นต้น โดยมีภารกิจหน้าที่ในการส่งเสริม ผลักดัน การท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ให้เติบโตแข็งแรง ทั้งในเรื่องนโยบาย ความร่วมมือ ประสานงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน ในระดับจังหวัด ภูมิภาค ประเทศและต่างประเทศ โดยจะผนึกกำลังกับ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ที่มีหน้าที่ในการส่งเสริม สนับสนุน ประสานงานธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์กับภาครัฐและเอกชนในพื้นที่
และในงานแรก ที่ทางสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ โดยได้ร่วมมือประสานงาน กับ จังหวัดบุรีรัมย์ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้จัดงาน เทศกาลขาหมูบุรีรัมย์ 2018 “กินขาหมู ดูฟุตบอล นอนบุรีรัมย์ ชมบอลโลก” ในวันที่ 14-15 กรกฎาคมนี้ ณ บุรีรัมย์ คาสเซิล

กิจกรรมภายในงานจะมีการออกร้านขาหมูบุรีรัมย์กว่า 40 ร้าน การค้นหาสุดยอดขาหมูบุรีรัมย์และขาหมูฟิวชั่น ประจำปี 2018 นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมการประกวดเทพธิดาแห่งความอร่อยและเทพบุตรสุดแซ่บ พร้อมชมฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เปิดศึกดาร์บี้แมตช์ อีสาน กับ อุบล ยูเอ็มที

สนใจสอบถามรายละเอียด สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ โทร. 093-5016655

comments