“ดอร์น่า สปอร์ต” ชี้ “โมโตจีพี บุรีรัมย์ ไนท์เรซ” เป็นแผนในอนาคตแต่ไม่ใช่ปีหน้า!

0 3,059

“ดอร์น่า สปอร์ต” ชี้ “โมโตจีพี บุรีรัมย์ ไนท์เรซ” เป็นแผนในอนาคตแต่ไม่ใช่ปีหน้า!

หลังจากจบการแข่งขันโมโตจีไทยแลนด์ 2019 ที่ จ.บุรีรัมย์ ไปอย่างยิ่งใหญ่และร้อนแรง เกิดความคาดหวังและกระแสตอบรับมากมาย พูดถึงการแข่งขันในฤดูกาล 2020 ที่ประเทศไทยจะถูกโยกมาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในสนามที่ 2 ซึ่งจะอยู่ในช่วงวันที่ 20-22 มี.ค. 2563 โดยเป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุด จนเกิดกระแสการตั้งข้อสงสัยว่าในปี 2020 นี้จะเป็นการแข่งขันแบบ “ไนท์ เรซ” หรือไม่

อ่านข่าว MotoGP 2020 จ่อเห็นการแข่งแบบ “Night Race” ครั้งแรกในประเทศไทย

ดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์โมโตจีพี เผยผ่าน Crash.net ว่า “บุรีรัมย์ ไนท์เรซ” ถือเป็นไอเดียที่ดีในอนาคต แต่ยังไม่ใช่ปีหน้าแน่นอน เพราะจะต้องติดตั้งอุปกรณ์ไฟส่องสว่างให้ได้มาตรฐานเดียวกับกาตาร์ ซึ่งจะทำให้เสียเวลาและงบประมาณมหาศาล

โดยกล่าวว่า การแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ที่ บุรีรัมย์ ในปี 2019 ซึ่งมีขึ้นในเดือนมีนาคม 62 ที่ผ่านมานั้น มีอุณหภูมิสูงถึง 36 องศาเซลเซียส สูงกว่าช่วงที่แข่งขัน โมโตจีพี ในเดือนตุลาคมถึง 5 องศา ขณะที่ อุณหภูมิแทร็กนั้นสูงถึง 52 องศาเซลเซียส สูงกว่าในช่วงแข่งขัน โมโตจีพี 4 องศาเซลเซียส เชื่อว่าการจัดโมโตจีพีในปีหน้าคงไม่มีปัญหาเช่นกัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ world superbike 2019 บุรีรัมย์

แม้ว่าการแข่งขันตอนกลางคืนจะเป็นการหลีกเลี่ยงอุณหภูมิที่เลวร้ายสำหรับแฟนความเร็วและนักแข่งโมโตจีพี อีกทั้งยังสามารถเรียกยอดผู้ชมจากทั่วโลกได้เพิ่มมากขึ้นแล้ว เป็นที่น่าเสียดายที่การแข่งขัน ไนท์ เรซ จะไม่เกิดขึ้นในปีหน้า เพราะประเทศไทยเองมีเวลาสำหรับเตรียมการเหลืออีกเพียง 5 เดือนเท่านั้น

Moto GP

อย่างไรก็ตาม สนามช้างฯ จะถูกเลื่อนขึ้นมาจัดการแข่งขันเร็วขึ้นโดยถูกบรรจุเป็นสนามที่ 2 ของฤดูกาล ต่อจาก กาตาร์ ในวันที่ 19-22 มีนาคมปีหน้า

comments