บุรีรัมย์- ป.6 โดนครูฟาดยับเหตุท่องสูตรคูณไม่ได้-ไม่ลั่นไม่ยอมความ!

0 518

แค่ท่องสูตรคูณไม่ได้ ป.6
โดนครูฟาดยับ-แม่ลั่นไม่ยอมความ

วันที่ 11 พ.ย.61 กรณีแม่วัย 30 ปี นำภาพลูกชายอายุ 12 ปีนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนอนุบาลชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอพุทไธสง จ.บุรีรัมย์ มาโพสต์ในเฟสบุคส่วนตัวชื่อ”ซาเล้ง แซบ” พร้อมกับข้อความว่า”สิ่งที่มึงทำกะดวงใจกูวันนี้ มึงทำแรงมาก มึงเป็นคนเหมือนกันมึงคิดถึงหัวอกพ่อแม่พวกกูบ้างไหม ลูกกูทำอะไรให้กูอยากรู้มึงถึงทำได้ขนาดนี้ มึงเจอกูแน่นอน บังครูพยุง”

นางเฟื้องกมล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ชาว อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม หลัง ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ลูกชายซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.บุรีรัมย์ ถูกครูสอนภาษาอังกฤษ อายุ 35 ปี ทำโทษรุนแรงเกินกว่าเหตุ

นางเฟื้องกมล กล่าวว่า เมื่อวันศุกร์ ที่ 9 พ.ย. ที่ผ่านมา ประมาณบ่ายโมง ครูประจำชั้นของ ด.ช.เอ ติดธุระจึงฝากให้ ครูคนก่อเหตุ มาดูแลเด็กนักเรียนที่ห้องแทน โดยครูคนดังกล่าวสั่งให้นักเรียนท่องสูตรคูณแม่ 8 และ 9 แต่ ด.ช.เอ ท่องไม่คล่องเหมือนกับเพื่อนคนอื่นๆ ครูจึงสั่งทำโทษโดยให้กระโดดตบที่สนามหญ้ากลางแดดจำนวน 50 ครั้ง แต่ลูกชายกระโดดได้แค่ 30 ครั้ง เนื่องจากลูกชายมีโรคประจำตัวคือภูมิแพ้ ประกอบกับตัวอ้วนน้ำหนักมากจึงเกิดอาการเหนื่อยหอบ ลูกชายจึงหยุดกระโดดแล้วเดินขึ้นไปบนห้องเรียน

นางเฟื้องกมล กล่าวต่อว่า เมื่อครูรู้ว่ากระโดดตบได้แค่ 30 ครั้ง ไม่ถึง 50 ครั้งตามที่สั่ง จึงเรียก ด.ช.เอ ออกไปหน้าห้อง แล้วทำโทษซ้ำโดยการใช้ไม้เรียวตีก้นอีกจำนวน 10 ครั้ง ต่อหน้าเพื่อนนักเรียน จนก้นลูกระบมเขียวช้ำ ซึ่งตอนแรกลูกไม่กล้าบอกตน แต่จะไปบอกพ่อ  เมื่อพ่อเห็นรอยที่ก้นจึงได้มาบอกให้ทราบ ทันทีที่เห็นรอยเขียวช้ำที่ก้นลูกก็ถึงกับน้ำตาไหล เพราะสงสารลูก กลับมาที่บ้านก็นอนไม่ได้ร้องเจ็บปวดทั้งคืน

แต่ตอนแรกไม่ได้เข้าข้างลูกเพราะคิดว่าลูกอาจจะดื้อหรือทำอะไรผิดถึงได้ถูกทำโทษ แต่พอลูกชายเล่าให้ฟังจนรู้สาเหตุที่แท้จริงว่าแค่ลูกท่องสูตรคูณไม่ได้จึงถูกครูทำโทษ ก็รู้สึกโกรธมาก เพราะลูกไม่ได้ทำผิดอะไรถึงได้มาลงโทษรุนแรงขนาดนี้ หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่คงไม่มีใครรับได้

นางเฟื้องกมล กล่าวต่อว่า จะเอาเรื่องครูคนดังกล่าวถึงที่สุด เพราะมองว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ เบื้องต้นได้ไปแจ้งความที่ สภ.พุทไธสง ไว้เป็นหลักฐานแล้ว และได้พาลูกชายไปตรวจสภาพร่างกายที่ รพ.ด้วย หากเป็นไปได้ก็อยากให้ย้ายครูคนดังกล่าวออกจากโรงเรียน ถ้าไม่ย้ายก็จะไม่ให้ลูกไปโรงเรียนเพราะกลัวจะถูกทำโทษซ้ำอีก เกรงว่าจะทำกับนักเรียนคนอื่นด้วย

“เสียใจและรับไม่ได้ เพราะครูคนที่ตีลูกก็เป็นรุ่นพี่ของเราเอง ที่เคยเรียนโรงเรียนเดียวกัน และก็ชื่นชมรุ่นพี่คนนี้มาก เพราะสมัยเรียนจะได้รับเลือกเป็นตัวแทนของโรงเรียนไปแข่งกิจกรรมต่างๆ แต่ไม่คิดว่าวันนี้จะมาทำกับลูกของเราแบบนี้ ถ้าถามว่าสมัยเรียนตัวเองเคยถูกทำโทษหรือไม่ ก็เคยถูกครูทำโทษแต่ไม่เคยโดนรุนแรงจนเขียวช้ำขนาดนี้จึงรับไม่ได้” นางเฟื้องกมล กล่าว

หลังทราบข่าววันศุกร์ ได้เดินทางไปพบ ผอ.กระทั่งวันเสาร์ทั้งครูและ ผอ.ได้มาขอเจรจา คล้ายเหมือนจะชดใช้ค่าทำขวัญให้ แล้วจะขอแค่ลงทัณฑ์บนครูที่ก่อเหตุเพื่อยุติเรื่องแต่ตนรับไม่ได้ ไม่หวังจะได้เงินทำขวัญ แต่ต้องการให้ครูคนนั้นออก หรือย้าย หากไม่ย้ายก็จะย้ายลูกตัวเองออกจากโรงเรียน ส่วนทางคดีก็จะดำเนินการไป เพราะไม่อยากให้เป็นเยี่ยงอย่างอีก โดยเฉพาะครูที่ตั้งใจทำผิดแล้วมาใช้เงินปิดคดี

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก: ข่าวสด เครดิตภาพ : บ้านเมือง

comments