จังหวัดบุรีรัมย์ เตรียมซ้อมพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ 3 เมษายนนี้

0 522

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.62 ที่ ห้องประชุมพนมรุ้ง ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์, นายกฤษฎา แก้วสองเมือง , นายพิจิตร บุญทัน รองผู้ว่าราชการจังหวัด, หัวหน้าส่วนราชการ และคณะทำงานจัดพิธีทำน้ำพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อประกอบพิธีทำน้ำอภิเษกเจริญพระพุทธมนต์ เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม

จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เตรียมพร้อมในเรื่องแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ โดยเฉพาะการประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 6 เมษายน 2562 จังหวัดบุรีรัมย์ ได้คัดเลือกแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จากสระน้ำศักดิ์สิทธิ์ วัดกลาง (พระอารามหลวง) ตำบลในเมือง อำเภอเมืองฯ จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่จะใช้ในงานพระราชพิธีดังกล่าว โดยสระน้ำ วัดกลางพระอารามหลวง อ.เมืองบุรีรัมย์ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า สระสิงโต มีความเชื่อกันว่าเป็นสระน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในสมัยโบราณชาวบ้านตักนำไปดื่มกิน และใช้ประโยชน์ และนำน้ำไปประกอบพิธีมงคลต่างๆ

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และน้ำ

ในครั้งนี้ จะนำน้ำศักดิ์สิทธิ์ ไปประกอบพิธีทำน้ำอภิเษก ในวันจันทร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2562 และจะจัดพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำพิเศษ ในวันอังคารที่ 9 เมษายน 2562 ณ พระอุโบสถ วัดกลาง พระอารามหลวง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ และกำหนดจัดซ้อมพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดกลาง พระอารามหลวง ในวันที่ 3 เมษายน 2562 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

ในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่ม

comments