บุรีรัมย์ปิดจุดเสี่ยงอันตราย 6 จุดป้องกันอุบัติเหตุช่วง7วันอันตราย

0 365

บุรีรัมย์ – แขวงทางหลวงบุรีรัมย์ ปิดจุดกลับรถจุดเสี่ยงอันตรายทั้งจังหวัด 6 จุด ป้องกันอุบัติเหตุลดการสูญเสียช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่ ทั้งคืนพื้นผิวจราจรที่กำลังซ่อมสร้างพร้อมติดอุปกรณ์และสัญญาณไฟ ขณะที่ 2 วันมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

นายสมเจตน์ สร้อยจิตร รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงบุรีรัมย์ นำเจ้าหน้าที่ออกติดตั้งแท่งแบริเออร์ และกรวยยาง เพื่อปิดจุดกลับถนนสายหลักจำนวน 5 จุดทั้งจังหวัด คือ ถนนทางหลวงหมายเลข 24 บริเวณแยกบ้านหัวถนน อ.นางรอง, ทางหลวงหมายเลข 218 หน้าห้างโรบินสัน อ.เมืองฯ, ทางหลวงหมายเลข 226 หน้าปั๊ม ปตท. อ.ลำปลายมาศ และถนนย่านชุมชนในตัว อ.บ้านด่านอีก 2 จุด ทั้งยังได้ปิดบริเวณสี่แยกบ้านสนวน ที่ตัดผ่านระหว่าง อ.ห้วยราช เชื่อมต่อ ต.สวายจิก เพิ่มอีก 1 จุด เนื่องจากเป็นสี่แยกที่เสี่ยงอันตรายและเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยจะปิดไปถึงวันที่ 3 ม.ค. 2562 เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่มีปริมาณรถสัญจรหนาแน่น

นอกจากนั้นยังได้คืนพื้นผิวจราจรถนนทางหลวง หมายเลข 218 สายบุรีรัมย์-นางรอง กม.ที่ 34-56 ระยะทาง 22 กิโลเมตร ที่กำลังขยายช่องทางจราจรจาก 2 ช่องทางเป็น 4 ช่องทาง และทางหลวงหมายเลข 202 สาย อ.ประทาย บ้านใหม่ไชยพจน์-พุทไธสง ระยะทาง 4 กิโลเมตร ที่กำลังขยายช่องทางจราจรเช่นกัน พร้อมกันนี้ยังได้ติดตั้งอุปกรณ์และสัญญาณไฟให้ประชาชนมองเห็นชัดเจน เพื่อป้องกันเกิดอุบัติเหตุด้วย

รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงบุรีรัมย์ กล่าวว่า นอกจากจะปิดจุดกลับรถและสี่แยกที่เสี่ยงอันตรายแล้ว แขวงทางหลวงยังได้จัดชุดเจ้าหน้าที่เคลื่อนที่เร็วไว้คอยบริการประชาชนที่เกิดเหตุฉุกเฉิน พร้อมทั้งได้บูรณาการร่วมกับมณฑลทหารบกที่ 26 ตั้งจุดบริการประชาชนอีก 2 จุดด้วย คือ บริเวณหน้าสำนักงานแขวง และด่านตรวจหนองเสม็ดช่องตะโก ซึ่งถือเป็นจุดวิกฤตที่มีรถสัญจรหนาแน่น เพื่อให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทางตลอดช่วงเทศกาลด้วย

 


ขณะที่ข้อมูลจากศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่จ.บุรีรัมย์ พบว่า 2 วัน เกิดอุบัติเหตุแล้ว 18 ครั้ง บาดเจ็บ 16 ราย เป็นชาย 14 ราย หญิง 2 ราย เสียชีวิต 3 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 1 ราย ขณะที่ 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่ปี 2561 ที่ผ่านมา มียอดการเกิดอุบัติเหตุรวม 91 ครั้ง บาดเจ็บ 93 ราย เสียชีวิต 11 ราย

 

เครดิตข่าว : MGR Online

comments