ใครไม่มีที่นอน มานอนบ้านลุงเนวิน !

0 612

อีก 30 วัน จะถึงงานใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของคนบุรีรัมย์  เป็นงานที่คนทั้งประเทศให้การยอมรับความเป็นที่สุดของบุรีรัมย์ และ ทำให้คนบุรีรัมย์ พูดได้เต็มปากเต็มคำ ว่า “ใครๆ ก็อยากมาบุรีรัมย์”

บุรีรัมย์ มาราธอน เป็นจุดหมายปลายทางของนักวิ่งทั่วประเทศ ที่จะต้องมาสัมผัส มาสร้างประสบการณ์บนสนามวิ่งที่เป็นสุดยอดมาราธอนของประเทศไทย  วันที่ 9-10 กุมภาพันธ์ นักวิ่ง และ ครอบครัว รวมไปถึงผู้ติดตาม กองเชียร์ และแฟนคลับ เกือบ 30,000 คน จะมาถึงบุรีรัมย์ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันบุรีรัมย์ มาราธอน

ทุกคนมีเป้าหมายที่บุรีรัมย์ แต่จำนวนไม่น้อยยังไม่มีที่พัก ยังไม่มีที่นอน เพราะโรงแรม ห้องพัก ทั้งจังหวัดบุรีรัมย์ ถูกจองเต็มข้ามปี สำหรับบุรีรัมย์ มาราธอน  ลุงเนวิน กับทีมงานบุรีรัมย์ มาราธอน กำลังสร้างที่พักชั่วคราว เป็นเตนท์นอน พร้อมห้องสุขา และห้องอาบน้ำ ในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต รองรับนักวิ่ง ได้จำนวนหนึ่ง แต่ก็ยังไม่พอรับรองนักวิ่งอีกจำนวนมาก ที่ยังหาที่พักไม่ได้

วันนี้ ลุงเนวิน กำลังปรับพื้นที่ว่างหน้าบ้านลุง (ห่างจากสนามช้างอารีนา ประมาณ 1 กิโลเมตร) เพื่อใช้เป็นลานกางเตนท์ พร้อมเตนท์นอน และสร้างห้องอาบน้ำ ห้องสุขา ไว้บริการด้วย

แต่ก็คาดว่า ยังไม่น่าจะพอรับนักวิ่ง และ ผู้ติดตาม ที่จะมาเยือนบุรีรัมย์ ลุงเนวิน จึงอยากจะขอความร่วมมือร่วมใจจากคนบุรีรัมย์ ทุกคน ในฐานะเจ้าบ้าน ช่วยกันต้อนรับนักวิ่ง ด้วยการจัดหาห้องพัก ที่พัก ให้แก่นักวิ่ง ที่จะมาบ้านเรา มาสร้างบุรีรัมย์ ให้เป็นเมืองระดับโลก เมืองที่นักวิ่งทุกคน นักท่องเที่ยว มาด้วยความสบายใจ และมั่นใจว่ามีที่พัก ที่นอนเพียงพอ

บ้านหลังไหน มีห้องว่าง   บ้านของใคร มีลานหน้าบ้าน ลานหลังบ้าน ว่างๆ พอให้กางเตนท์ มีห้องน้ำ ห้องสุขาให้ใช้ได้
ขอให้แจ้งมาในเพจลุงเนวิน เราจะเป็นศูนย์กลางบริการให้นักวิ่ง กับ เจ้าของบ้าน ได้พบกัน ได้แสดงความมีน้ำใจต่อกัน
ส่วนราชการ โรงเรียนใดในบุรีรัมย์ จะเข้าร่วมโครงการ ก็แจ้งมาได้  มาช่วยกันทำให้คนทั้งประเทศ ได้เห็นน้ำใจ และหัวใจคนบุรีรัมย์ ให้คนทั้งโลกได้รับรู้ว่า “คนบุรีรัมย์มีน้ำใจ”

ท่านใดพร้อม ร่วมโครงการนี้
แจ้งข้อมูล ที่ตั้ง บ้านเลขที่ ถนน อำเภอ จำนวนห้องพัก พร้อมภาพถ่าย ส่งมาใน inbox เท่านั้น นะครับ เพื่อความปลอดภัยของท่านและครอบครัว


สำหรับท่านที่จะมานอนบ้านลุงเนวิน
ดูรายละเอียดได้ที่ www.Burirammarathon.com

comments