เปิดเส้นทางวิ่ง “Buriram Marathon” 2019

0 1,031

-Advertisement-

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว กับงานวิ่งมาตรฐานระดับโลก อย่างงาน Buriram Marathon 2019 ที่ยอดผู้สมัครวิ่ง เต็มแล้ว 25,000 คน วันนี้เรามาทำความรู้จักคุ้นเคยกับเส้นทางในการวิ่งแต่ละประเภท และจุดบริการเครื่องดื่มและปฐมพยาบาลกันนะครับ

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ฟันรัน
นักวิ่งจะวิ่งในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และใช้เส้นทางเชื่อมระหว่างสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และบุรีรัมย์ คาสเซิล เพื่อเข้า สู่เส้นชัย ณ บุรีรัมย์ คาสเซิล รวมระยะทาง 7 กิโลเมตร

ในภาพอาจจะมี สนามบาสเก็ตบอล

มินิมาราธอน
นักวิ่งจะวิ่งในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ก่อนออกสู่ภายนอกสนาม และเข้าสู่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 226 จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงแผ่นดิน 2445 บริเวณแยกภัทรบพิตร ผ่านสนามช้างอารีน่า ก่อนกลับสู่เส้นชัย ณ บุรีรัมย์ คาสเซิล รวมระยะทาง 10 กิโลเมตร

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

เพิ่มเพื่อน

ฮาล์ฟมาราธอน
นักวิ่งจะวิ่งในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ก่อนออกสู่ภายนอกสนาม และเข้าสู่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 226 จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ทางหลวงแผ่นดิน 2445 ก่อนจะกลับตัวเพื่อมุ่งหน้าสู่ตัวเมืองบุรีรัมย์ ผ่านแยกภัทรบพิตร สนามช้างอารีน่า และพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1 แล้ววิ่งชมในตัวเมืองบุรีรัมย์ ก่อนกลับสู่เส้นชัย ณ บุรีรัมย์ คาสเซิล รวมระยะทาง 21.1 กิโลเมตร

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

มาราธอน
นักวิ่งจะวิ่งในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ก่อนออกสู่ภายนอกสนาม และเข้าสู่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 226 เข้าสู่ถนนในชุมชน เพื่อชมธรรมชาติ ทุ่งหญ้า ท้องนา และวิถีชีวิตยามเช้าของชาวบุรีรัมย์ และมุ่งหน้าสู่สันอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติที่งดงาม

จากนั้นกลับตัวและมุ่งหน้าสู่ทางหลวงแผ่นดิน 2445 มุ่งหน้าสู่ตัวเมืองบุรีรัมย์ วิ่งผ่านไดโนเสาร์ตัวใหญ่ ชุมชน บ้านเรือน สถานที่สำคัญต่างๆ เข้าสู่แยกภัทรบพิตร ผ่านสนามช้างอารีน่า และพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1 แล้ววิ่งชมในตัวเมืองบุรีรัมย์ พบกับกองเชียร์กลุ่มใหญ่ ที่คอยให้กำลังใจตลอดทาง และสถานที่สำคัญของเมืองบุรีรัมย์ ก่อนกลับสู่เส้นชัย โดยใช้เส้นทางหลวงแผ่นดิน 2445 และเข้าสู่เส้นชัย ณ บุรีรัมย์ คาสเซิล รวมระยะทาง 42.195 กิโลเมตร

จุดบริการน้ำดื่ม

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพจุดบริการบนเส้นทาง จะประกอบด้วยจุดน้ำ และจุดพยาบาล สำหรับระยะมาราธอน มีทั้งหมด 16 จุด และรวมทุกระยะประมาณ 20 จุด แต่ละจุดอยู่ห่างกันทุกๆ 2.5 กิโลเมตร (โดยยึดระยะของมาราธอนเป็นหลัก)
เกลือแร่และผลไม้ เราก็มีจัดให้แน่นอน แต่จะไม่ได้มีทุกจุดบริการ  ใกล้ถึงวันแข่งขันเข้ามาทุกทีแล้ว ต้องรีบฟิตรีบซ้อมกันหน่อยน๊าาาาา

 

ขอบคุณข้อมูล / ภาพ : เพจ  Buriram Marathon

comments