ที่แรกและที่เดียวในบุรีรัมย์ ! ก๋วยเตี๋ยวใส่ขี้วัว อ.นางรอง

0 273

พาไปรู้จักกับเมนูเด็ดในจังหวัดบุรีรัมย์ กัน เมนูนี้ ชื่อจะแปลกๆ หน่อย ชาวบ้านเรียกกันว่า ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเพี้ย หรือก๋วยเตี๋ยวขี้อ่อนวัว ซึ่งร้านนี้เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในจังหวัดนี้ เลย ไปชมพร้อมกันว่าจะหน้าตาน่ากิน-น่าอร่อย ขนาดไหน

ก๊วยเตี๋ยวใส่ขี้ควาย

ก๊วยเตี๋ยวใส่ขี้ควาย พิกัดอยูด้านล่างน่ะครับก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเพี้ย หรือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกขี้อ่อนวัว ถือเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในจ.บุรีรัมย์ ที่ปรุงรสด้วยเพี้ยเป็นเมนูพิเศษของทางร้านไม่เหมือนก๋วยเตี๋ยวทั่วไป ซึ่งสูตรเด็ดเคล็ดลับคือการนำเพี้ยะ หรือขี้อ่อนวัว มาเป็นวัตถุดิบสำคัญต้มให้สุกเพื่อดับกลิ่นคาวก่อนตักเสิร์ฟให้ลูกค้าทานคู่ก๋วยเตี๋ยว พร้อมมีผักเครื่องเคียงอย่าง ผักชี โหรพา พริกสด และถั่วงอก รสขมกลมกล่อมถูกปากคนอีสานอย่างแน่นอนสำหรับลูกค้าท่านใดที่ไม่ชอบรสขมของเพี้ยะ ก็สามารถสั่งเมนูก๋วยเตี๋ยวปรกติ เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสด ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส เย็นตาโฟ และอาหารตามสั่งหลายเมนู ราคาก็ไม่แพงขายเมนูธรรมดา 40 บาท เมนูพิเศษราคา 45 บาท ใครที่อยากทานก๋วยเตี๋ยวเพี้ยเมนูแปลกรสชาติเข้มข้นแบบนี้แวะได้เลยจ้า…พิกัด : ตั้งอยู่ริมถนนสายนางรอง-หนองกี่ บ้านน้ำซับ ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์เปิด-ปิดเวลา 06.00-16.00 น.

โพสต์โดย เพจรวมสูตรอาหาร สร้างอาชีพ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2018

ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเพี้ย หรือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกขี้อ่อนวัว ถือเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในจ.บุรีรัมย์ ที่ปรุงรสด้วยเพี้ยเป็นเมนูพิเศษของทางร้านไม่เหมือนก๋วยเตี๋ยวทั่วไป ซึ่งสูตรเด็ดเคล็ดลับคือการนำเพี้ยะ หรือขี้อ่อนวัว มาเป็นวัตถุดิบสำคัญต้มให้สุกเพื่อดับกลิ่นคาวก่อนตักเสิร์ฟให้ลูกค้าทานคู่ก๋วยเตี๋ยว พร้อมมีผักเครื่องเคียงอย่าง ผักชี โหรพา พริกสด และถั่วงอก รสขมกลมกล่อมถูกปากคนอีสานอย่างแน่นอน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

สำหรับลูกค้าท่านใดที่ไม่ชอบรสขมของเพี้ยะ ก็สามารถสั่งเมนูก๋วยเตี๋ยวปรกติ เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสด ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส เย็นตาโฟ และอาหารตามสั่งหลายเมนู ราคาก็ไม่แพงขายเมนูธรรมดา 40 บาท เมนูพิเศษราคา 45 บาท ใครที่อยากทานก๋วยเตี๋ยวเพี้ยเมนูแปลกรสชาติเข้มข้นแบบนี้แวะได้เลยจ้า…

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ก๋วยเตี๋ยวขี้ควาย

พิกัด : ตั้งอยู่ริมถนนสายนางรอง-หนองกี่ บ้านน้ำซับ ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์
เปิด-ปิดเวลา 06.00-16.00 น.

ติดต่อโฆษณา 096-596-8886 Line@ : Buriramguru

comments

ทิ้งคำตอบไว้