ผู้ว่าบุรีรัมย์ นำปั่นจักรยาน Buriram Bike Day

จังหวัดบุรีรัมย์ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน ทัวร์ ออฟ นครชัยบุรินทร์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ 4 จังหวัดอีสานล่าง

วันนี้ (10มิ.ย.61) เวลา 05.30 น. ที่บุรีรัมย์คาสเซิล นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์เป็นประธานในพิธีเปิดงานและร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในเขตกลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ (นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สุรินทร์) ปั่นจักรยาน ทัวร์ ออฟ นครชัยบุรินทร์ ซึ่งจังหวัดบุรีรัมย์ จัดภายใต้ชื่อ บุรีรัมย์ไบค์เดย์ โดยการปั่นจากบุรีรัมย์คาสเซิล ไปถนนทางหลวงบุรีรัมย์-ประโคนชัย

ก่อนเลี้ยวเข้าอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มากในโครงการชลประทานจังหวัดบุรีรัมย์ และเปิดบุรีรัมย์ไบค์เลน เส้นทางปั่นจักรยานระยะทาง 18 กิโลเมตรรอบอ่าง และได้รับความสนใจจากทั้งประชาชนชาวจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดใกล้เคียงตลอดจน นักท่องเที่ยวในกลุ่มนครชัยบุรินทร์กว่า 1,200 คน

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้จะไม่ใช่การแข่งขันจักรยานเพื่อความเร็ว แต่เป็นการดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทาง ซึ่งที่ผ่านมาจังหวัดได้ยกมาตรฐานงานใหญ่ระดับจังหวัดคือ “มหกรรมปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวปราสาทสองยุค” ที่รู้จัก กันเป็นอย่างดีในชื่อ “Buriram Bike Fest” มาปรับใช้กับงานนี้ด้วย

และผู้เข้าร่วมจะได้สัมผัสกับเส้นทาง การปั่นที่สวยงาม สะอาด ปลอดภัย โดยเฉพาะเส้นทางปั่นจักรยานไบค์เลน รอบอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มากที่อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักปั่นจริงๆ

สิ่งที่พิเศษมากขึ้นไปอีกของงาน Buriram Bike Day ก็คือ นโยบายรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยงานนี้จะเป็นการนำร่องนโยบายของประเทศไทย ในการลดการใช้พลาสติก ทั้งขวดน้ำแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง และหลอดดูดน้ำ ซึ่งในงานนี้จะไม่มีการแจกขวดน้ำพลาสติกใดๆ อย่างสิ้นเชิง ผู้เข้าร่วมทุกท่านจะขอแสดง ให้สังคมเห็นถึงการลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติที่ฟุ่มเฟือย โดยจะนำกระบอกน้ำแบบใช้ได้หลายครั้งมา บรรจุน้ำเพื่อดื่มตลอดเส้นทาง

credit เรื่อง/ภาพ :เปรม ฉัตรชัย สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์

ทิ้งคำตอบไว้