ปีหน้าเอาอีก!! “เนวิน” ลั่น จองแชมป์ไทยลีกสมัยที่ 7 ตั้งเป้าทะลุรอบน็อคเอ้าท์ ACL ให้ได้ !

0 370

“เนวิน ชิดชอบ” ประธานสโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศเป้าหมายของทีม ปราสาทสายฟ้า ในฤดูกาล 2019 ว่าจะต้องคว้าแชมป์ไทยลีก สมัยที่ 7 มาครองให้ได้อีกครั้ง พร้อมตั้งเป้าทะลุเข้ารอบน็อคเอ้าท์ให้ได้ในรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลที่จะถึงนี้

นายใหญ่แห่งถิ่น ช้าง อารีน่า กล่าวภายในงานเลี้ยงขอบคุณผู้สนับสนุนและสื่อมวลชน ณ สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมาว่า “สำหรับในฤดูกาล 2019 คอเสื้อของ บุรีรัมย์ จากเดิมที่มีดาว 6 ดวง เราจะคว้าดาวดวงที่ 7 มาไว้ในเสื้อ เราขอจองแชมป์ในฤดูกาลหน้า แน่นอนว่าการที่ผมพูดว่าจองแชมป์ อาจเป็นที่หมั่นไส้ของหลายๆสโมสร แต่พวกเขาคงทำได้แค่หมั่นไส้ เพราะอย่างไรก็ตาม เราจะเอาแชมป์มาครองให้ได้เป็นสมัยที่ 7 “

“แต่สำหรับรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนสลีก เราต้องยอมรับว่าเราอยู่ในกลุ่มที่แข็งแกร่งมากๆ ทั้ง ชนบุค ฮุนได มอเตอร์ส, อุราวะ เรด ไดมอนดส์ และปักกิ่ง กั๋วอัน มันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราไม่ใช่หมูอย่างแน่นอน เราจะทำให้ดี่สุดและจะผ่านรอบแบ่งกลุ่มไปให้ได้ เพราะเราคือตัวแทนของประเทศไทย และมันคือศักดิ์ศรีของฟุตบอลไทย”

สำหรับผลงานบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในปี 2018 ที่ผ่านมา คว้าแชมป์ไทยลีกด้วยสถิติเก็บแต้มมากที่สุดถึง 87 คะแนน และเข้ารอบ 16 ทีมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ก่อนพ่ายชนบุด ฮุนได มอเตอร์ส ด้วยประตูรวม 2 นัด 3-4

เครดิตข่าว : Fox Sports

comments