แชร์สนั่นกลุ่มโซเชียลเน็ตเวิร์คในบุรีรัมย์ กลโกงร้านค้างานกาชาดบุรีรัมย์ 2557

เรียบเรียบโดยทีมงาน Buriramguru.com

0 443

สืบเนื่องมาจากข่าวในโซเชียว ตามที่มีการแชร์โพสต์แจ้งเตือนภัยในเฟสบุ๊ค กลุ่มเช็คด่านตำรวจเมืองบุรีรัมย์ พี่น้องชาวบุรีรัมย์และผู้จะเข้าชมงานกาชาด ว่ามีร้านยิงหนังสติ๊ก (บางร้าน) รับของรางวัล

สืบเนื่องมาจากข่าวในโซเชียลเน็ตเวิร์ค ตามที่มีการแชร์โพสต์แจ้งเตือนภัยในเฟสบุ๊คกลุ่มเช็คด่านตำรวจเมืองบุรีรัมย์ พี่น้องชาวบุรีรัมย์และผู้จะเข้าชมงานกาชาด ว่ามีร้านยิงหนังสติ๊กรับของรางวัล(บางร้าน) จำหน่ายการเล่นในราคาที่แพงเกินกว่าเหตุ โดยแสดงป้ายบอกราคาไม่ชัดเจนและไม่ชี้แจงให้ประชาชนนักท่องเที่ยวได้รับทราบกฎกติการายละเอียดการเล่นให้เข้าใจ กระทั้งต้องสูญเงินจำนวนหลายร้อยบาทบางรายเสียเงินเป็นพันบาท ทำให้เกิดกระแสวิพากษณ์วิจารณ์เป็นวงกว้างในกระแสในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างมาก และเรื่องดังกล่าว ทาง สภ.เมืองบุรีรัมย์ โดยท่าน พ.ต.อ.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย ผู้กำกับ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ไม่ได้นิ่งนอนใจได้สั่งการให้มีการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งชี้แจงแจ้งเตือนให้ผู้ประกอบการให้ติดป้ายราคาและกติกาการเล่นให้ชัดเจน หากไม่ดำเนินการจะดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ได้รวมถึงผู้ประกอบการรายอื่นๆ อีกด้วย ให้มีการติดป้ายราคาให้เรียบร้อย หากพบผู้ประกอบการขายสินค้าราคาสูงเกินควร ให้ประชาชนสามารถแจ้งต่อสำนักงานคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ณ ศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ตลอดเวลาราชการ

หลังจากข่าวนี้เผยแพร่ออกไปได้ประมาณหนึ่งวัน ทีมงานบุรีรัมย์กูรูได้ตามตรวจสอบเฟสบุ๊คกลุ่มต่างในจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อหาความคืบหน้าในการดำเนินการแก้ไข แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวหลายท่านประสบปัญหากลโกงร้านค้าอยู่ตลอด ไม่เฉพาะร้านยิงหนังสติ๊ก (บางร้าน) เท่านั้น ยังมี ร้านค้าก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน บางร้านไม่แสดงป้ายราคาให้ชัดเจน

เพื่อป้องกันกลโกงต่าง ๆ ทีมงานแนะนำให้สอบถามราคาให้แน่ชัดก่อนการใช้บริการร้านค้าทุกครั้ง หรือถ้าท่านพบเห็นร้านค้าเอาเปรียบนักท่องเที่ยว รวบรวมหลักฐานแล้วแจ้งไปได้ที่ สำนักงาน สำนักงานคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ประจำจังหวัดบุรีรัมย์ สายด่วนผู้บริโภคโทร 1166

สถานีตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ 0 4461 1199, 0 4461 2311 หรือเฟสบุ๊คเพื่อนเตือนภัยจังหวัดบุรีรัมย์ https://www.facebook.com/Buriram.Warning.Netwotk.Call192?fref=photo

หน่วยประสานงานแจ้งเหตุฉุกเฉินสาธารณภัยจังหวัดบุรีรัมย์ โทร 192

คนบุรีรัมย์ต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้กับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวบ้านเรา เพื่อประโยชน์ของจังหวัดเราเองและภาพลักษณ์ที่ดีสำหรับเมืองท่องเที่ยวในอนาคต ร่วมแชร์ข่าวเพื่อแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวท่านอื่น ก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อ…

ขอขอบคุณข่าวจากเฟสบุ๊ค เพื่อนเตือนภัยบุรีรัมย์

comments