พ่อเมืองบุรีรัมย์ เชิญชวนแต่งกายด้วยผ้าไทย

0 1,133

ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์เชิญชวนชาวบุรีรัมย์ลูกหลานรัชกาลที่ ๑ ร่วมฟ้อนรำ ๔ เมืองให้มืดฟ้ามัวดินด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ต้องตัดชุดใหม่

ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์เชิญชวนชาวบุรีรัมย์ลูกหลานรัชกาลที่ ๑ ร่วมฟ้อนรำ ๔ เมืองให้มืดฟ้ามัวดินด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ต้องตัดชุดใหม่

ผูู้ว่าเผย

นายเสรี ศรีหะไตร ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า งานวันสถาปนาเมืองแปะบุรีรัมย์ครบ ๒๔๐ปี ๖ เม.ย. ๒๕๕๙ เป็นวันรวมพลังคนบุรีรัมย์แสดง ออกซึ่งความจงรักภักดีและกตัญญุตา ต่อพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชรัชกาลที่๑ องค์พระผู้สถาปนาเมืองแปะ บุรีรัมย์

ขอให้พี่น้องชาวบุรีรัมย์รวมพลังแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีต่อเสด็จพ่อ ร.๑ องค์ปฐมบรมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี โดยมาร่วมพิธีบวงสรวง หรือร่วมขบวนฟ้อนรำ ๔เมือง ให้มืดฟ้ามัวดิน ให้เป็นที่ประจักษ์ว่า “บุรีรัมย์คือแผ่นดินแห่งความจงรักภักดี”

1909958_517205125129840_9023342182403707996_n

บริหารจัดการคุณภาพการท่องเที่ยววิถีเกษตรและชุมชน เชื่อมโยงการท่องเที่ยวด้านกีฬามาตรฐานโลกบริหารจัดการคุณภาพการท่องเที่ยววิถีเกษตรและชุมชน เชื่อมโยงการท่องเที่ยวด้านกีฬามาตรฐานโลกบริหารจัดการคุณภาพการท่องเที่ยววิถีเกษตรและชุมชน เชื่อมโยงการท่องเที่ยวด้านกีฬามาตรฐานโลกบริหารจัดการคุณภาพการท่องเที่ยววิถีเกษตรและชุมชน เชื่อมโยงการท่องเที่ยวด้านกีฬามาตรฐานโลกบริหารจัดการคุณภาพการท่องเที่ยววิถีเกษตรและชุมชน เชื่อมโยงการท่องเที่ยวด้านกีฬามาตรฐานโลกบริหารจัดการคุณภาพการท่องเที่ยววิถีเกษตรและชุมชน เชื่อมโยงการท่องเที่ยวด้านกีฬามาตรฐานโลก

สำหรับการแต่งกาย ขอเพียงมีใจจงรักภักดี แต่งกายด้วยผ้าไทยบุรีรัมย์ ที่มีอยู่ ไม่ต้องไปตัดใหม่ หัวใจสำคัญอยู่ที่ “ความจงรักภักดี ด้วยความบริสุทธิ์ใจ” ไม่ใช่”เสื้อผ้าอาภรณ์”

เครดิต: พี่น้องข่าวบุรีรัมย์

comments