กัปตัน ‘กบ’ สัญลักษณ์ 10 ปี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

0 6,979

สโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 ในการก่อตั้งสโมสร ตั้งแต่ปี 2010 จากวันนั้น .. จนถึงวันนี้ ทีมปราสาทสายฟ้า สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ถึง 24 แชมป์ และยังเป็นเจ้าของแชมป์ไทยลีกอีก 6 สมัย

แม้วันเวลาจะผ่านไปนานถึง 10 ปี ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดที่มีการเปลี่ยนแปลงซื้อขายผู้เล่นมากมาย แต่มีผู้เล่นอยู่คนหนึ่ง ที่ลุงเนวินเคยกล่าวไว้ว่า “ไม่มีวันขายแน่นอน” เพราะว่าเขาคือ “สัญลักษณ์ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ผู้เล่นคนนั้นคือผู้เล่นหมายเลข 8 “สุเชาว์ นุชนุ่ม”

วันนี้ ทีมงานบุรีรัมย์กูรูจะพาทุกท่านมารู้จักกับ ‘กัปตันกบ’ นักเตะคนสำคัญของทีมที่ร่วมบุกเบิกไล่คว้าแชมป์กับบุรีรัมย์ตั้งแต่ปีแรกจนมาถึงปีที่ 10

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป

ประวัติส่วนตัว

สุเชาว์ นุชนุ่ม หรือกัปตันกบ เกิดวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2526 ที่อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี  จบการศึกษาในระดับชั้นประถมจากโรงเรียนบ้านท่าเสา และจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนไทรโยคน้อยวิทยา จากนั้นได้ศึกษาต่อจนจบระดับชั้นปวช.จาก วิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี  จบปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ในด้านชีวิตส่วนตัวนั้น สุเชาว์ได้เข้าพิธีสมรสกับ อุทุมพร กสิกรรม ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 และได้รับแต่งตั้งยศเป็นสิบตรี สังกัดกระทรวงกลาโหม ร่วมกับนักฟุตบอลอีก 8 คน

การเล่นฟุตบอล

สุเชาว์ นุชนุ่มได้เล่นฟุตบอลให้กับสโมสรฟุตบอลทีโอที โดยการชักชวนของ พงษ์พันธุ์ วงศ์สุวรรณ (โค้ชก๊อก) และได้เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่นำทีมชาติไทยชนะการแข่งขันฟุตบอล ซีเกมส์ ครั้งที่ 23 ได้รับรางวัลนักเตะชายยอดเยี่ยม สยามกีฬา อวอร์ด 2006

นอกจากการเล่นฟุตบอลแล้ว สุเชาว์ยังเคยชกมวยไทย รุ่น 31 กิโลกรัมมาก่อน โดยเป็นนักมวยค่าตัวเงินหมื่น ในชื่อ “กบน้อย ส.สกุลภัณฑ์” ก่อนจะเลิกชกมวยเมื่ออยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ สุเชาว์ นุชนุ่ม ต่อยมวย

เดือนพฤศจิกายน ปี 2552 สุเชาว์ได้เซ็นสัญญาย้ายไปร่วมทีมเปอร์ซิบ บันดุง ในลีกอินโดนีเซียด้วยสัญญายืมตัวเป็นเวลา4เดือน หลังจากหมดสัญญายืมตัวแล้วสุเชาว์ นุชนุ่มได้ย้ายมาร่วมทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2553 จนถึง ปัจจุบัน

แม้อายุอานามจะย่างเข้าสู่วัย 36 ปี แต่ กัปตันกบ ยังยืนยันจะเล่นฟุตบอลต่อไป โดยเจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์กับไทยลีกว่า

“ผมยังสนุกกับฟุตบอล และยังมีไฟอยู่ .. ถ้ารู้สึกว่าติดใจด้านนี้ ก็อาจต่อยอดไปเรื่อยๆ ในระดับต่อไป ไม่แน่ในอนาคต อาจมีชื่อ โค้ชสุเชาว์ นุชนุ่ม เป็นสตาฟฟ์ หรือกุนซือสโมสรใดสโมสรหนึ่งก็ได้ครับ”

ในภาพอาจจะมี 13 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน

กัปตันกบ ที่อยู่กับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดมานาน เขาเป็นเหมือนสัญลักษณ์และได้รับเกียรติในการเป็นผู้นำทีม ในการรับถ้วยรางวัลแห่งชัยชนะทุกถ้วย เขาจึงเป็นคนที่ได้จับถ้วยเป็นคนแรก

จนทุกวันนี้ ชื่อของ สุเชาว์ นุชนุ่ม ก็ยังคงปักหลักเป็นนักเตะคนสำคัญให้กับทีม พร้อมกับการแสดงบางอย่างให้กับน้องๆ ในทีมได้เห็น นั่นก็คือความเป็นผู้นำ และความเพียรพยายามที่จะมุ่งมั่นฝึกซ้อม เพื่อจะสยบคำพูด และคำถามต่างๆ ด้วยผลงานการเล่นในสนาม และเชื่อเลยว่าแฟนบอลก็ได้ประจักษ์แล้วว่า สุเชาว์ นุชนุ่ม ทำผลงานได้ดีแค่ไหน

 

 

ข้อมูลประวัติจาก: วิกิพีเดีย

 

 

comments